Đồng thời được biết trước đó, theo Ban Quản trị chung cư Khang Gia, ngoài việc chiếm dụng 2% (5,8 tỷ đồng) phí bảo trì nhà chung cư, Công ty Khang Gia còn vi phạm nghiêm trọng về xây dựng, xem thường an toàn tính mạng của hơn 1.500 cư dân, khi không tổ chức nghiệm thu công trình theo đúng quy định, không thi công các hạng mục PCCC theo thẩm duyệt, cố tình xây trái phép 71 căn hộ và ki-ốt khi đã có quyết định đình chỉ thi công.

Tầng trệt của Chung cư Khang Gia được chủ đầu tư chia làm nhiều gian ki ốt khác nhau để cho thuê và phục vụ mục đích thương mại (ảnh internet)

Trước những sai phạm tại dự án của Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia có địa chỉ tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa báo cáo gửi UBND TP về việc xử lý hàng loạt vi phạm đã tự ý ngăn tường làm 71 căn hộ nhỏ lẻ, tại khu vực thương mại của tòa chung cư.

Sau khi có kết luận thanh tra của cơ quan chức năng, chủ đầu tư liên tục tìm cách né tránh, bất hợp tác, trì hoãn bàn giao kinh phí bảo trì 2% cho ban quản trị chung cư theo yêu cầu. Đồng thời, Công ty Khang Gia chưa thực hiện việc thanh lý hợp đồng, trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua nhà tại các tầng sai thiết kế được duyệt.

Văn bản của Sở Xây dựng TP kiến nghị khẩn trương tổ chức thực hiện cưỡng chế vi phạm, thu hồi phí bảo trì 2% đối với công ty Khang Gia

Trước những sai phạm đã rõ, cùng với đó là nhằm giải quyết triệt để những vướng mắc và xử lý nghiêm vi phạm tại dự án này, Sở Xây dựng cũng kiến nghị UBND TP chỉ đạo UBND quận Tân Phú khẩn trương chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm xây dựng tại chung cư Khang Gia; Khẩn trương tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi phí bảo trì 2% đối với công ty Khang Gia.

Ngoài xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư, Sở Xây dựng TP đã kiểm điểm bằng hình thức phê bình, rút kinh nghiệm đối với 8 thanh tra viên và công chức do chủ quan trong việc giám sát.

Hà Nội thành lập Hội đồng Thẩm định bảng giá đất

Hà Nội thành lập Hội đồng Thẩm định bảng giá đất

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Hội đồng Thẩm định bảng giá đất để thẩm định dự thảo Bảng giá đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP, giao cơ quan công an điều tra việc chủ đầu tư chung cư này tự ý ngăn chia tầng thương mại thành các căn hộ và chuyển nhượng bất hợp pháp, đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy; 

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng để thu tiền liên quan đến nghĩa vụ tài chính về đất đối với công ty Khang Gia và tổ chức thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân./.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Khẩn trương tổ chức thực hiện cưỡng chế vi phạm, thu hồi phí bảo trì 2% đối với công ty Khang Gia tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com