Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 5/6, tính đến đầu giờ sáng, được giao dịch ở mức 1.725 USD/ounce, tăng 5 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Vàng đã tăng hơn 1% hôm nay, khi đồng USD giảm và cuộc biểu tình ở Mỹ tạm dừng. Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.706,05 USD/ounce, phục hồi từ mức trượt xuống thấp gần một tháng là 1.688,89 USD trong phiên cuối cùng. Vàng tương lai của Mỹ tăng 0,4% ở mức 1.710,9 USD.

Kitco News nhận định, giá vàng đã tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Việc bán tháo vào thứ tư (4/6) đã được đáp ứng nhờ sự quan tâm mua hàng của các nhà đầu tư. Đồng thời, thị trường chứng khoán suy yếu và sự sụt giảm mạnh trong chỉ số USD, cũng là điều kiện tạo cho các kim loại vàng trú ẩn an toàn.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết thị trường vốn Equity vẫn đang giao dịch mức đỏ và đối với những người tham gia thị trường vàng. Điều đó được hiểu như cơn sốt rủi ro, và dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đầu tư.

Sau một đợt tăng mạnh vào chiều thứ tư (4/6), chứng khoán Mỹ đã mở cửa thấp hơn, mặc dù đây là lần đầu tiên Mỹ bắt gặp tình trạng thất nghiệp giảm xuống dưới 2 triệu kể từ giữa tháng ba.

Bỏ qua những lo lắng về suy thoái kinh tế. Hiện tại, sự thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 4 tại thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của hàng hóa và dịch vụ toàn cầu. Từ đó, đẩy xuất khẩu xuống mức thấp nhất 10 năm.

Mặc dù, vàng đã cho chúng ta thấy nó vẫn có thể tăng trong môi trường rủi ro. Nhưng điều chỉnh thị trường chứng khoán, cũng có thể gây áp lực và ảnh hưởng đến vàng trong tương lai gần, nếu thanh khoản được thực hiện trở lại.

Investing.com cũng cho biết thêm giá vàng tăng lại nhưng vẫn ở mức thấp hơn. Vàng đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong ba tuần, chỉ cao hơn mức 1.700 USD. Bạc tương lai đã tăng 0,5%, để giao dịch chỉ trên 18 USD/ounce, trong khi bạch kim tương lai tăng 0,5% lên 864.95 USD.

Vàng tăng giá trở lại

Giá vàng trong nước hôm nay

Chốt phiên 4/6, giá vàng miếng SJC trong nước tiếp tục giảm khá xa mốc 49 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra), với thị trường Hà Nộ. Giá TP HCM là 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở hai chiều mua và bán, so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Minh Chung

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 5/6: Tăng mạnh phiên sáng nay tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com