“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas & Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam?

Ngày 18/9/2020 Công ty cổ phần Archi Reenco Hoà Bình tiếp tục “tung” chính sách bán hàng dành cho giai đoạn 2 khi dự án chưa đủ điều kiện bán hàng, cùng những tranh cãi liên quan đến pháp lý của dự án thì liệu Ivory Villas & Resort Hòa Bình có xứng đáng lọt top 10 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2020

“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas  Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam
Phối cảnh Ivory Villas & Resort Hòa Bình lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam (ảnh internet)

Khách hàng đầu tư BĐS bán lẻ có nên tin vào những danh hiệu?

Tháng 7/2020 đã diễn ra lễ vinh danh thương hiệu tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nền kinh tế xanh quốc gia, doanh nghiệp vì người tiêu dùng “thương hiệu vàng 2020” do Viện Kinh tế & Văn hóa, Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam và Hiệp hội thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam tổ chức.

Chương trình truyền thông: “Xây Dựng Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia, Doanh Nhân Trí Thức Tiêu Biểu, Doanh Nghiệp Vì Người Tiêu Dùng năm 2020”. Có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức, Hội đồng bình chọn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, đã chọn ra hơn 100 đơn vị uy tín, tiêu biểu để tham gia vào buổi lễ tổng kết. Tại buổi lễ tổng kết, dự án Ivory Villas & Resort tiếp tục được Hội đồng bình chọn vinh danh là 1 trong 10 “Thương hiệu Vàng 2020”. Được biết dự án Ivory Villas & Resort do Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình (Thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn Việt Mỹ) làm chủ đầu tư.

“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas  Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam
“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas & Resort Hòa có thời hạn sử dụng đất đến 2059

Đây là chương trình dành cho người tiêu dùng, tuy nhiên trên thực tế ngày 7/8/2020 và ngày 18/9/2020 Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình đã “tung” ra chính sách bán hàng cho giai đoạn 2 tại dự án Ivory Villas & Resort tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Vậy với những gì đang diễn ra thì Ivory Villas & Resort Hòa Bình có xứng đáng với danh hiệu này.

Khách hàng nên cẩn trọng với chính sách bán hàng tại dự án Ivory Villas & Resort

Theo tìm hiểu của PV được biết, hiện nay dự án đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng 100 căn biệt thự ở giai đoạn 2. Theo thông tin mà Phóng viên báo điện tử Tầm nhìn có được thì chỉ có giai đoạn 1 của dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản.

Với 100 căn biệt thự ở giai đoạn 2, đã đủ điều kiện để đưa sản phẩm vào kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai hay chưa vẫn còn đang bị bỏ ngỏ vì thế khách hàng cần thận trọng trước quyết định xuống tiền tránh trường hợp ôm "trái đắng". Dù Phóng viên Thương trường đã nhiều lần liên hệ để có những thông tin chính thức và chính xác từ phía đại diện chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên thái độ hợp tác, chia sẻ thông tin của doanh nghiệp này chỉ là sự im lặng và né tránh việc cung cấp thông tin cho Báo chí.

“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas  Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam
Chính sách bán hàng giai đoạn 2 của dự án Ivory Villas & Resort Hòa Bình 

Cụ thể, ngày 18/9/2020 Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình đã đưa ra chính sách bán hàng áp dụng cho các sản phẩm biệt thự của dự án. Theo đó, khách hàng nếu mua các sản phẩm của dự án: Sau khi kí hợp đồng đặt cọc (trị giá 200 triệu), khách hàng sẽ kí kết với với chủ đầu tư dự án hợp đồng vay vốn/văn bản thoả thuận.

Có thể thấy rằng tại thời điểm “tung” ra chính sách bán hàng để huy động vốn của Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình là có nhiều dấu hiệu của việc chưa tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Vậy số phận của các giao dịch của khách hàng với Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình ở thời điểm này sẽ ra sao, nếu như dự án không về đích đúng như cam kết của chủ đầu tư. Đương nhiên khi đó, khách hàng sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi.

Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có thiết nghĩ khách hàng nên cần tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin liên quan đến pháp lý của dự án. Đặc biệt liên quan đến điều kiện bán hàng theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản. Chứ không nên tin vào những quảng cáo kiểu có cánh xa rời thực tế hay những danh hiệu...

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin ở bài viết tiếp theo./.

Bài tiếp: Dự án IVORY Resoft còn thời hạn bao lâu?

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chưa thống nhất cho giãn tiến độ đối với dự án Khu công nghiệp Việt Phát (huyện Thủ Thừa, Long An). Đây là dự án có tiến độ triển khai chậm, gây lãng phí đất đai của tỉnh Long An suốt nhiều năm qua.

Dự án khu đô thị mới Trần Phú nằm tại thị trấn Chũ và xã Trù Hựu, tiếp giáp đường Lê Duẩn và trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề nghị được lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Khu sinh thái hồ Khe Lau (ST-05) thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn có diện tích lập quy hoạch khoảng 436 ha, có chức năng công cộng dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng,...

Sáng 26/1, UBND TP Đà Lạt cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (số tiền 25 triệu đồng) đối với Công ty CP Kỹ thuật xây dựng Thành Thành Công vì xây dựng khách sạn gây lún, nứt, hư hỏng công trình nhà ở lân cận trong khu vực tại thửa đất số 249, tờ bản đồ số 6 (Phường 3).

Cần phải làm rõ việc giao đất cho Dự án Khu dân cư Nam Thắng, thành phố Chí Linh không qua đấu giá là điều cần thiết và là trách nhiệm của UBND tỉnh Hải Dương ngay lúc này để tránh thất thoát ngân sách nhà nước.

Mới đây, UBND TP Đà Lạt, Lâm Dồng cho biết đã yêu cầu chủ công trình khách sạn President đình chỉ ngay việc thi công công trình sau khi nhiều nhà dân xung quanh bị lún sụt, có nguy cơ đổ sập.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định số 04/2021/QĐ-UBND thay thế cho Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND ngày 16/4/2015 của UBND tỉnh Lâm Đồng quy định về điều kiện tách thửa, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455