23 địa phương đã cho học sinh đến trường

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến 25/10, cả nước có 23 địa phương triển khai dạy học trực tiếp; 15 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến, qua truyền hình; 25 địa phương dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình.

23 địa phương đã cho học sinh đến trường
​Hình thức dạy học tại các địa phương trên cả nước. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Như vậy, so với thống kê ngày 8/10 của Bộ GD&ĐT thì số địa phương học trực tiếp vẫn giữ ổn định (23 địa phương); số địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình tăng 6 và số địa phương tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình giảm 6.

Vừa qua, trên cơ sở thống nhất của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường; chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định.

Trong Công văn 4726/ BGDĐT- GDTC về tổ chức dạy học trực tiếp, Bộ GD&ĐT nêu căn cứ phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn (cấp phường/xã, quận/huyện, tỉnh/TP) để quyết định tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn:

- Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) thì tổ chức dạy học trực tiếp, củng cố các điều kiện hạ tầng, CNTT, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức học khác khi diễn biến dịch phức tạp.

- Đối với các địa bàn được xác định dịch cở cấp độ 3 (nguy cơ cao) thì tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với các cấp học phổ thông, ưu tiên dạy học trực tiếp lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9, lớp 12; đảm bảo giãn cách phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn khác.

- Đối với địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) thì căn cứ tình hình thực tế và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học.

Hoàng Hậu

Bình luận bài viết

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 29/11, 3 tháng sau lễ khai giảng năm học 2021-2022 toàn quốc chỉ có 9 địa phương dạy học trực tiếp hoàn toàn.

Các khối lớp 1, 8 và 9 được TP Đà Nẵng đồng ý tổ chức học trực tiếp từ ngày 6/12. Các trường mầm non được khuyến khích thí điểm từng bước mở cửa trở lại.

Nhiều trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hiện đã lên phương án đón sinh viên học tập trung trở lại sau thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

UBND Đắk Nông vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên cho tới khi có hướng dẫn của Trung ương.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Giang vừa có quyết định cho giáo viên và học sinh tiểu học nghỉ dạy học trực tuyến, học qua truyền hình (học online) trong một tuần.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455