Tin nóng:

3 phương án giải quyết cho khách mua nhà ở các tầng bị tháo dỡ tại tòa 8B Lê Trực

Việc vi phạm tại công trình Lê Trực đã được xử lý xong, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật và sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố. Song song với việc hoàn thiện công trình, chủ đầu tư cũng đang thương thảo phương án xử lý với các khách hàng đã trót mua phải các tầng bị tháo dỡ.

3 phương án giải quyết cho khách mua nhà ở các tầng bị tháo dỡ tại tòa 8B Lê Trực
3 phương án giải quyết cho khách mua nhà ở các tầng bị tháo dỡ tại tòa 8B Lê Trực

Việc vi phạm tại tòa 8B Lê Trực diễn ra từ năm 2012. Chủ đầu tư đã xây dựng công trình vượt 1 tầng, tăng chiều cao, sai về khoảng lùi, khoảng giật cấp, dẫn đến tăng diện tích sàn xây dựng lên tới gần 7.000 m2.

Việc phá dỡ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Đầu năm 2020, công việc vẫn giậm chân tại chỗ. Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố, ngày 9/12, UBND quận Ba Đình đã cùng Công ty cổ phần May Lê Trực kiểm tra hiện trạng và tổ chức bàn giao mặt bằng công trình cho chủ đầu tư hoàn thiện tòa nhà.

Sau khi hoàn thành tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại tầng 18 và 19 của tòa nhà, công trình còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5 m, so với giấy phép xây dựng vẫn cao hơn 5,5 m; diện tích sàn tăng 2.800 m2.

Theo đại diện chủ đầu tư, sau khi tiếp nhận tòa nhà, chủ đầu tư đã tập trung nguồn lực để hoàn thành các hạng mục còn lại, bàn giao căn hộ cho người mua trước Tết Nguyên đán 2021. Việc hoàn thiện chỉnh trang cột, dầm tầng 18 sau cưỡng chế, hiện chủ đầu tư vẫn chờ ý kiến phê duyệt phương án của các đơn vị chuyên môn của TP Hà Nội. Hiện các thiết bị nội thất bên trong căn hộ ở các tầng bị phá dỡ đã được đưa xuống dưới.

Ông Lê Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May Lê Trực đã đưa ra 3 phương án đối với khách hàng đã trót mua căn hộ ở tầng 18 và 19 đã bị phá dỡ tại tòa 8B Lê Trực. Cụ thể, khách mua căn hộ tại tầng 19 đã hoàn thành việc cưỡng chế hơn 4 năm trước nên việc thỏa thuận với người mua nhà đã xong. Còn người mua nhà ở tầng 18, chủ đầu tư đưa ra 3 phương án: Người mua có thể chọn một căn hộ khác trong quỹ căn hộ chưa bán tại tòa nhà 8B Lê Trực; 2 là người mua nhà nhận căn hộ ở dự án khác của chủ đầu tư; 3 là chủ đầu tư hoàn tiền mua nhà cho khách hàng nếu không thể thỏa thuận hai phương án đầu.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Được thư giãn tâm hồn, được nâng niu chăm sóc, được an toàn tuyệt đối, được nâng cao giá trị… là những đặc quyền dành riêng cho phái đẹp – những người phụ nữ ở Altara Residences Quy Nhơn

Nhằm hướng tới các mục tiêu đặt ra, TP.HCM đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp để đảm bảo chính sách bồi thường, tái định cư cho người dân tại một dự án trọng điểm của thành phố như: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Đại học Quốc gia TP.HCM,…

Thanh tra TPHCM vừa có thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận 11 trong việc chấp hành pháp luật về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền UBND quận 11 giai đoạn 2018 - 2019.

UBND TP Cần Thơ vừa có Công văn 678/UBND-XDĐT báo cáo Bộ Xây dựng về việc rà soát các dự án chuyển tiếp trong kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương (vốn trong nước) giai đoạn 2016-2020.

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa công bố kết luận Thanh tra đối với Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 97/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn về việc xây dựng Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

Trong bộ sưu tập địa ốc của giới thượng lưu, bên cạnh các biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa không thể thiếu những căn hộ sở hữu tầm nhìn triệu đô thu trọn biển trời khoáng đạt. Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng mới của thế giới, thành phố đảo Phú Quốc đang xuất hiện những căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp, nơi chủ nhân dễ dàng thưởng lãm vẻ đẹp hoàng hôn ngay tại ban công nhà. 

Công trình nhà mẫu trên diện tích gần 1.000m2 của dự án Rivana do Công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư xây dựng không phép và vi phạm chỉ giới xây dựng.

Trong quá trình thi công chung cư, tòa nhà cao tầng các cơ quan, đơn vị nghiệm thu chỉ chú ý về tiến độ, diện tích mà không quan tâm tới các yếu tố đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy... làm tăng nguy cơ mất an toàn cho trẻ em.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455