500 người dân Ninh Bình từ phía Nam được đưa về quê bằng chuyến tàu chuyên biệt

Ngày 3/10, chuyến tàu chuyên biệt SE12 sẽ đưa khoảng 500 hành khách là công dân Ninh Bình đang sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê theo đề nghị của tỉnh Ninh Bình.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành Đường sắt lập tàu riêng đưa khoảng 500 hành khách là người dân ở Ninh Bình đang sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê theo đề nghị của tỉnh Ninh Bình.

Tàu SE12 xuất phát ga Sài Gòn lúc 15 giờ 20 phút ngày 3/10 và dự kiến về đến ga Ninh Bình vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 5/10. Tàu SE12 thực hiện đón hành khách lên tàu tại 3 ga: Sài Gòn, Dĩ An (Bình Dương) và ga Biên Hòa (Đồng Nai).

Đặc biệt, hành khách lên tàu tại các ga này sẽ được VNR phân chia vị trí tại các toa để tiện cho việc theo dõi lịch trình di chuyển của hành khách và phối hợp cung cấp cho chính quyền địa phương khi cần. Cụ thể: Toa 3, 4, 5, 6, 10, 11 dành phục vụ hành khách lên tàu tại Ga Sài Gòn. Toa 7, 8, 9 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Dĩ An. Toa 1, 2 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Biên Hòa.

500 người dân Ninh Bình từ phía Nam được đưa về quê bằng chuyến tàu chuyên biệt
Chuyến tàu SE74 đưa 516 người dân Quảng Trị về đến ga Đông Hà. Ảnh: Điện lực Quảng Trị.

Theo kế hoạch của tỉnh Ninh Bình, người dân được tỉnh đón về đợt này là người dân có hộ khẩu thường trú tại Ninh Bình, đang sinh sống và làm việc, học tập tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai có nguyện vọng về quê. Ưu tiên người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ đang mang thai và gia đình, trẻ em dưới 6 tuổi và người đi cùng, người khuyết tật nặng, người già yếu...

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT TPHCM, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Bình tổ chức đón, tiễn hành khách đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các địa phương.

Toàn bộ đoàn tàu SE12 được ngành đường sắt phun khử khuẩn trước khi khai thác. Các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga đều đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo Hướng dẫn tạm thời Tổ chức hoạt động vận tải hành khách của Bộ GTVT về xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vaccine.

Tại ga Sài Gòn, Dĩ An và Biên Hòa, ngành đường sắt tổ chức đo thân nhiệt và kiểm tra thẻ lên tàu, giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế đối với hành khách.

Trên suốt hành trình, tàu không mở cửa cho khách xuống dọc đường. Hành khách khi xuống ga Ninh Bình sẽ được đưa đi cách ly theo quy định. Đoàn tàu sau khi về đến ga Ninh Bình sẽ được phun khử trùng toàn bộ, đưa các nhân viên trên tàu quay về ga Sài Gòn ngay sau đó.

Dự kiến tàu về đến ga Ninh Bình vào lúc 6h30 ngày 5/10/2021. Hành khách được tỉnh Ninh Bình đón đưa đi cách ly theo quy định. Đoàn tàu sẽ được khử trùng toàn bộ, cùng các nhân viên trên tàu xuất phát về ga Sài Gòn ngay sau đó.

Trước đó, ngành Đường sắt cũng đã tổ chức 6 đoàn tàu chuyên biệt đưa hơn 2.000 hành khách là công dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Yên Bái về quê an toàn.

Anh Duy (t/h)

Bình luận bài viết

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng tại An Giang và Tây Ninh đã phát hiện và tạm giữ hình sự đối với các trường hợp đưa người xuất cảnh trái phép.

Thời tiết hôm nay (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội Ngày hôm nay (21/10), có lúc có mưa rào và dông.

Bộ Giao thông vận tải quy định chỉ xét nghiệm COVID-19 đối hành khách đi tàu với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi…

Ngày 20/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 22/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn.

Chợ Long Biên sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn, trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455