Tin nóng:

9 phòng thi ở 3 tỉnh tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT do lỗi giám thị

Trong buổi sáng hôm nay 11/8, 1 phòng thi Ngữ văn ở Bắc Ninh, 1 phòng thi Địa lý ở Bình Phước, 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên với khoảng 190 thí sinh sẽ phải làm lại bài thi bằng đề dự phòng do cán bộ coi thi chưa thực hiện đúng quy chế .

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh cho hay, tại 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên, các giám thị đã phát đề thi chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh, hụt tối đa 5 phút so với quy định. Sau đó, các giám thị không bù giờ cho thí sinh. Sau khi các thí sinh có ý kiến, Hội đồng thi tỉnh Điện Biên đã báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và được hướng dẫn để các thí sinh thi lại vào sáng 11/8.

Ngoài ra, tại 1 phòng thi môn Ngữ văn ở Bắc Ninh, cán bộ coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Ông Trinh cho hay, nếu để cho các thí sinh làm bài bình thường thì không ảnh hưởng gì, nhưng vì tâm lý, các giám thị yêu cầu thí sinh chép lại gây ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Cùng với đó, một sự việc hi hữu khác xảy ra khi có 1 thí sinh ở Bình Phước được cho là miễn thi môn Địa Lý. Dù thí sinh này chỉ là học sinh giỏi cấp trường nhưng cán bộ coi thi chủ quan không kiểm tra, nên em thí sinh này không dự thi và sẽ phải thi lại vào ngày mai (11/8) bằng đề thi dự bị.

TS Mai Văn Trinh trả lời báo chí tại họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Như vậy, toàn bộ thí sinh trong 9 phòng thi trên sẽ phải làm lại bài thi bằng đề dự bị. TS Mai Văn Trinh không cho biết cụ thể số lượng thí sinh phải làm bài thi lại song với khoảng 24 thí sinh 1 phòng thi, số lượng 8 phòng thi và 1 em thí sinh ở Bình Phước, sẽ có khoảng 190 thí sinh phải làm bài thi lại.

Theo lịch thi Bộ GD&ĐT đã công bố, sáng 11/8 là buổi thi dự phòng, đề thi dự phòng cũng được bảo mật tương tự như đề chính thức.

TS Mai Văn Trinh khẳng định, đây đều là lỗi của các cán bộ coi thi và 18 cán bộ coi thi này sẽ bị xem xét kỷ luật vì chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Về phản ánh thiếu đề thi ở Quảng Ninh, ông Trinh nhấn mạnh, năm nay tất cả các khâu của kỳ thi đều do địa phương chịu trách nhiệm. Do đó, việc in sao đề thi chưa đủ số lượng, trách nhiệm trước hết thuộc về Hội đồng thi Quảng Ninh.

Tuy nhiên, Hội đồng thi này đã xử lý bằng giải pháp tình thế và dành thời gian đi in sao đề thi và đảm bảo thời gian bù cho thí sinh dự thi và không có thí sinh hay phòng thi nào phải thi lại.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455