Tin nóng:

98% học sinh Hà Nội trở lại trường an toàn trong ngày đầu đi học

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tính đến 17h ngày 2/3, trung bình học sinh tất cả các cấp học trở lại trường đạt tới 98%. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau khoảng gần 1 tháng nghỉ vì COVID-19, tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều bình thường.

Qua rà soát, toàn thành phố có gần 400 học sinh đi về từ vùng có dịch đang thực hiện cách ly theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho các học sinh này, bảo đảm để các em theo kịp tiến độ chung.

Tại tất cả các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố, tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều bình thường; chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch Covid-19.

98 học sinh Hà Nội trở lại trường an toàn trong ngày đầu đi học
98% học sinh Hà Nội trở lại trường an toàn trong ngày đầu đi học

Theo đánh giá sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày đầu tiên tổ chức dạy học trong điều kiện bình thường mới, về cơ bản, các đơn vị, trường học đã thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19 ở các khâu, từ khi chuẩn bị đón học sinh vào trường; trong khi học sinh học tập tại trường và sau khi học sinh tan học. Các nhà trường đều tập trung giám sát sức khỏe của học sinh ngay từ khi các em đến trường và trong suốt quá trình học tập; có nhật ký theo dõi sức khỏe của từng học sinh.

Việc vệ sinh, khử khuẩn bàn, ghế, trang thiết bị dạy học được duy trì nghiêm túc sau khi học sinh kết thúc mỗi buổi học. Đồng thời với việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch, các nhà trường cũng khẩn trương ổn định nền nếp dạy học, quyết tâm hoàn thành chương trình giáo dục bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường cũng chủ động xây dựng các phương án dạy học ứng phó, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho giáo viên và hướng dẫn học sinh học trực tuyến, sẵn sàng chuyển trạng thái dạy – học khi cần thiết.

Hà Nội Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho học sinh trở lại trường

Hà Nội Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho học sinh trở lại trường

Sáng nay (2/3), học sinh trên địa bàn TP Hà Nội đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết để phòng chống dịch COVID-19. Các trường học trên địa bàn đã làm tốt đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm túc.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT.

Ngay từ thời điểm này, cùng với việc tập trung học tập, học sinh cần tìm hiểu kỹ và đầy đủ về các quy định liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho các trường THPT.

Phillips Exeter Academy, Ransom Everglades School, Horace Mann School, Castilleja School, Chadwick School là top những trường phổ thông tốt nhất của Hoa Kỳ. Điểm chung cuả những ngôi trường này đều có bề dày lịch sử hàng trăm năm. Hàng nghìn học sinh tốt nghiệp từ những ngôi trường danh giá này đã được các trường đại học danh giá trong khối Ivy League chào đón.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chính thức cho phép học sinh được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2021 tới đây, học sinh có thể đăng ký ngoại ngữ thi là một trong 5 môn ngoại ngữ sau: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn.

Ba trường mầm non vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao sau khi được đánh giá, thẩm định để công nhận lại.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đề nghị Ban quản lý dự án SAHEP, các trường đại học thụ hưởng làm rõ các nhiệm vụ chính: đảm bảo tiến độ, đảm bảo an toàn xã hội, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình xây dựng; đảm bảo chất lượng và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng trong đầu tư thiết bị.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455