An Giang cho phép các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động trở lại

Chiều tối ngày 22/10, UBND tỉnh An Giang đã ban hành văn bản về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản trên, tỉnh An Giang sẽ áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh cho phép tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời nhưng không quá 30 người/hoạt động trong cùng một thời điểm, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Người tham gia đã được tiêm vaccine ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng. Riêng đối với người tham gia từ 65 tuổi trở lên phải được tiêm vắc xin đủ liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng. Thực hiện nghiêm quy tắc 5K

Tỉnh tạm dừng giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

An Giang cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép phục vụ tại chỗ
Một khu vực phong tỏa trước đó tại An Giang.

Về vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải và lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh, UBND tỉnh An Giang giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương và các cơ quan có liên quan căn cứ quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải cập nhật những quy định mới, kịp thời hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện đối với nội dung này.

Shipper phải được tiêm vaccine ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có xét nghiệm âm tính với SARSCoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm xét nghiệm).

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại, trung tâm thương mại, Siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán lẻ, chợ đầu mối, chợ truyền thống được phép hoạt động. 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (không phục vụ thức uống có cồn) được phép phục vụ khách tại chỗ, không quá 70% công suất quy mô quán, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 02m hoặc có vách ngăn, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.

Chủ cơ sở, nhân viên và khách phải được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2 trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm xét nghiệm).

An Giang cho phép các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động ở những nơi đủ điều kiện theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Chủ đơn vị phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có phương án xử lý khi có các trường hợp nghi mắc COVID-19 trong đơn vị.

UBND tỉnh An Giang cho phép hoạt động bán hàng rong, vé số dạo; hoạt động nhưng phải hạn chế, có điều kiện đối với các cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao; rạp chiếu phim...

Riêng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: Cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo); game; massage; phố đi bộ; chợ đêm... không được phép mở cửa.

Người dân không được phép đến, về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 4, trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép, phải được tiêm đủ liều vaccine, khai báo y tế đầy đủ, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ và phải thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định...

Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3, phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định… Người đến, về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2 được đi lại bình thường.

Cẩm Lê (t/h)

Bình luận bài viết

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội có văn bản gửi Chính phủ về hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đề xuất tăng 7,4% từ ngày 1-1-2022.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày. Trong khi đó, người lao động được nghỉ 3 ngày Tết dương lịch năm 2022

Thực hiện Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tính hết tháng 11-2021, Bộ Tài Chính đã gia hạn tiền thuế và thuê đất lên đến 92.823 tỷ đồng,

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô những tháng cuối năm 2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455