Tin nóng:

Bà Rịa-Vũng Tàu: Buộc đóng cửa quán ăn nợ thuế, bị tố "chặt chém" du khách

Nhận được phản ánh quán ăn Thuyền Chài "chặt chém" khách, các cơ quan chức năng tại TP Vũng Tàu đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở này với lỗi không có giấy phép kinh doanh, yêu cầu quán này ngừng kinh doanh.

Ngày 31/8, UBND phường Thắng Tam (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vũng Tàu làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài (địa chỉ 62B, Võ Thị Sáu, thành phố Vũng Tàu); đồng thời kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở này với lỗi không có giấy phép kinh doanh, yêu cầu quán này ngừng kinh doanh.

Bà RịaVũng Tàu Buộc đóng cửa quán ăn nợ thuế bị tố chặt chém du khách
Bà Rịa-Vũng Tàu: Buộc đóng cửa quán ăn nợ thuế, bị tố "chặt chém" du khách

Trước đó, ngày 29/8, anh Sầm Ngọc Đức (ngụ TP HCM) cùng người nhà đi ăn trưa ở Vũng Tàu. Cả nhà vào quán Thuyền Chài ở địa chỉ 62B Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu. Sau khi ăn xong hoá đơn lên đến 2,2 triệu đồng dù nhà anh Đức chỉ có 3 người và chỉ gọi món ăn gồm: 1 con cua, thịt ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, và 1 tô canh chua.

Đây không phải lần đầu quán Thuyền Chài bị du khách tố "chặt chém". Trước đó cơ quan chức năng cũng đã làm việc với chủ quán sau khi bị khách tố trên mạng xã hội.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, trong ngày 30 và 31/8, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vũng Tàu cùng UBND phường Thắng Tam đã làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài.

Ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, dù khó xác định hành vi “chặt chém” khách hàng do chưa làm việc trực tiếp với khách hàng mà chỉ nhận thông tin từ báo chí. Ngoài ra, khách hàng cũng đã ăn những món ăn trong hóa đơn, khó xác định đúng trọng lượng của từng món. 

Tuy nhiên giấy phép kinh doanh của quán ăn này trước đó đã bị thu hồi do nợ thuế. Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND TP Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc ngừng kinh doanh đối với chủ cơ sở này.

Hiện chủ quán này vẫn nợ 103 triệu đồng tiền thuế. Việc tạm ngừng kinh doanh của quán có hiệu lực từ ngày 31/8 đến khi nào thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455