Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo cần trực thăng hỗ trợ hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT

Ngày 2/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị Công ty Trực thăng miền Nam hỗ trợ chuyến bay Vũng Tàu - Côn Đảo - Vũng Tàu vào ngày 5 và 7/7 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Bà Rịa  Vũng Tàu Côn Đảo cần trực thăng hỗ trợ hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện các chuyến bay thương mại ra đảo đã bị dừng.

Văn bản này là động thái mới nhất của chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi UBND huyện Côn Đảo có công văn đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ chuyến bay trực thăng ưu tiên phục vụ hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Côn Đảo. Hội đồng có 18 người gồm thầy cô giáo làm nhiện vụ coi thi, công an áp tải đề thi, bài thi và thanh tra do Bộ GD&ĐT ủy quyền.

Theo UBND huyện Côn Đảo, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chuyến bay thương mại từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 6. Các hãng tàu khách từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại cũng tạm ngưng để địa phương chủ động triển khai hiệu quả, an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Vì vậy, mọi hoạt động vận chuyển hành khách từ đất liền đến Côn Đảo và ngược lại đều phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Công ty Trực thăng miền Nam.

“Ngoài 18 người làm nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT, UBND huyện Côn Đảo chỉ đạo các cơ quan liên quan thông báo cho cán bộ, công chức và người dân huyện đảo có nhu cầu đi trong chuyến bay này thì đăng ký vé để phát huy hết công suất của chuyến bay”, lãnh đạo UBND huyện Côn Đảo cho biết.

 Theo thầy Lê Định Tuyến- hiệu phó Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo) kỳ thi năm nay trường có 90 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Địa điểm thi được tổ chức tại trường.

Trước đó, để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong an toàn Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế tiến hành ưu tiên xét nghiệm Covid cho học sinh, cán bộ coi thi tại huyện Côn Đảo. Dự kiến việc xét nghiệm này sẽ hoàn thành vào ngày mai 3/7.

Được biết, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Trực thăng miền Nam cũng đã bố trí máy bay chở hội đồng coi thi ra Côn Đảo. Hiện nay, để ra Côn Đảo, chỉ còn mỗi máy bay trực thăng cất cánh từ Vũng Tàu và các tàu chở hàng hóa do các chuyến bay, vận tải hành khách thương mại đã dừng.

Chí Dũng

Bình luận bài viết

Chiều nay (4/8), Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 06 trường hợp tại cộng đồng và 08 tại khu cách ly.

Ngày 04/8, Công an tỉnh ra thông báo khẩn tìm người dân đã đến các địa điểm liên quan đến 05 ca bệnh dương tính với SARs-CoV-2 trên địa bàn huyện Kim Thành.

Tối ngày 4/8, Bộ Y tế công bố thêm 3.351 ca mắc COVID-19, Bình Dương nhiều nhất với 1.111 ca nhiễm. Nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có 3.501 bệnh nhân được công bố khỏi.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay theo 4 cấp độ.

Nhằm động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, UBND TP chỉ đạo thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ động viên hưởng một lần cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chờ HĐND TP họp để thông qua.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455