Bà Rịa - Vũng Tàu: Khai tử nhiều dự án chậm tiến độ

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay trên địa bàn tỉnh có 69 dự án chậm triển khai. Riêng trong năm 2020, dự kiến UBND tỉnh sẽ chấm dứt hoạt động 12 dự án do chủ đầu tư chậm triển khai.

Bà RịaVũng Tàu Khai tử nhiều dự án chậm tiến độ
Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ khai tử nhiều dự án chậm tiến độ.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự kiến trong năm 2020, UBND tỉnh chấm dứt hoạt động 12 dự án đầu tư (4 dự án đầu tư nước ngoài và 8 dự án đầu tư trong nước). Tính từ thời điểm lập phương án xử lý dự án chậm triển khai năm 2014 đến nay, tỉnh đã thực hiện chấm dứt hoạt động 179 dự án.

Cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất của 179 dự án trên; theo đó có 12 khu đất trả lại hiện trạng cho người dân sử dụng, 4 khu đất chuyển đổi quy hoạch, 163 khu đất tiếp tục giữ quy hoạch.

Tính từ năm 2014 đến nay, tỉnh cũng đã thực hiện giãn tiến độ cho 93 dự án để nhà đầu tư tiếp tục triển khai, gồm: 12 dự án trong KCN, 14 dự án nhà ở và 67 dự án thuộc lĩnh vực khác ngoài KCN. Đến nay đã có 55 nhà đầu tư ký quỹ đầu tư theo quy định với số tiền 281,9 tỷ đồng, 9 dự án hoãn ký quỹ do nhà đầu tư đã đưa vào hoạt động một phần dự án hoặc đất trúng đấu giá.

UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ tiến độ các dự án theo như cam kết; hết thời hạn được gia hạn sử dụng đất 24 tháng, chủ đầu tư chưa đưa đất vào sử dụng thì báo cáo UBND tỉnh xem xét thu hồi đất.

Bên cạnh đó, giao yêu cầu Sở KH-ĐT bổ sung, cập nhật thông tin chi tiết về dự án, rà soát về diện tích, địa bàn, lĩnh vực; việc quản lý, kêu gọi nhà đầu tư. Đối với các dự án vướng mắc, gia hạn, giãn tiến độ cần gắn trách nhiệm của sở, ngành và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện. 

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Dự án TNR Grand Palage Phú yên đang tiến hành huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán và vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng. Khách hàng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ những diễn biến phức tạp tại dự án này nếu như có ý định xuống tiền.

Tập đoàn Capital United của Mỹ mong muốn được thực hiện dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Đây là khu đất vàng thuộc sở hữu của CTCP Du lịch Kim Liên, công ty con do Thaigroup sở hữu nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm Hà Nội.

Việc vi phạm tại công trình Lê Trực đã được xử lý xong, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật và sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố. Song song với việc hoàn thiện công trình, chủ đầu tư cũng đang thương thảo phương án xử lý với các khách hàng đã trót mua phải các tầng bị tháo dỡ.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) trên địa bàn.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra ông Đặng Tiến Trường, giám đốc tại Công ty cổ phần King Home Land về việc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023. Trong đó, có 16 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 22 dự án công nghiệp - năng lượng - thương mại, 12 dự án du lịch và 12 dự án hạ tầng. Đối với lĩnh vực du lịch, các dự án được kêu gọi đầu tư có tổng diện tích đất gần 1.032 ha, được thực hiện từ toàn bộ vốn của chủ đầu tư. 

Trong năm 2020, UBND quận 9 nay thuộc thành phố Thủ Đức đã tạm dừng 7 hồ sơ và trả 2 hồ sơ về công tác điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455