Tin nóng:

Bà Rịa- Vũng Tàu: Liên kết du lịch để phát triển bền vững

Ngày 24/12, tọa đàm liên kết phát triển du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động liên kết du lịch với nhiều địa phương trên cả nước nhằm hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Trong những tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid -19 bùng phát, lan nhanh và khó kiểm soát trên nhiều quốc gia đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịchcủa tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã dẫn đến lượng khách du lịch đến Việt Nam và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu giảm sâu. 

Bà Rịa Vũng Tàu Liên kết du lịch để phát triển bền vững
Bà Rịa- Vũng Tàu: Liên kết du lịch để phát triển bền vững

Ông Võ Thanh Mỹ, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngành du lịch của tỉnh đang có bước chuyển mình mang lại lợi thế cho tỉnh. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh tình Bà Rịa – Vũng Tàu bị tê liệt hoàn toàn, lượng khách du lịch giảm tới 90% so với cùng kỳ năm trước. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp nêu trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nỗ lực xây dựng các phương án phòng dịch tốt nhất, triển khai các biện pháp một cách hiệu quả, kịp thời. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn được khẳngđịnh là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước, đồng thời, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng được đánh giá có mức độ suy giảm các chỉ tiêu phát triển du lịch chỉ ở mức 25%, ít nhất so với các tỉnh thành trong cả nước.

Theo Bà Trần Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, du lịch là ngành có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Vì vậy, phát triểndu lịch cần có sự liên kết, phối hợp. Nhận thấy giá trị to lớn đó, du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nỗ lực trong việc liên kết, phối hợp với các tỉnh, thành phố nhằm tạo nên chuỗi hoạt động hỗ trợ nhau, cùng khai thác các tiềm năng, lợi thế về du lịch của từng địa phương

Theo đó, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang liên kết hợp tác du lịch với các tỉnh, thành như: TP.Hà Nội, TP.HCM, Bình Thuận, Bình Phước, Gia Lai, Đắk Lắk…Theo đó, các công ty du lịch đưa du khách về Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được tận hưởng các dịch vụ ưu đãi nhất, chất lượng đảm bảo…

Trong năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều nội dung thỏa thuận hợp tác không thực hiện được, tuy nhiên, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã nỗ lực trong việc thực hiện các nội dung hợp tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộđã đề ra, như: Thường xuyên trao đổi thông tin từ các đơn vị về tình hình phát triển du lịch, đặc biệt tình hình xử lý, ứng phó với dịch bệnh Covid, phối hợp với các Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thảo luận, đề xuất với các Bộ, Ngành Trung ương và các địa phương những chương trình, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp du lịch.

Thông quan hoạt động liên kết, các địa phương tích cực hỗ trợ nhau trong việc quảng bá thông tin, hình ảnh du lịch bằng những việc làm cụ thể như: liên kết website; hỗ trợ quảng bá trên các kênh truyền thông của địa phương; tham gia các gian hàng, không gian chung quảng bá thông tin, hình ảnh du lịch tại các ngày hội, hội chợ du lịch; trao đổi các ấn phẩm du lịch …

Đồng thời, tỉnh còn vận động các doanh nghiệp du lịch tích cực tham gia các sự kiện du lịch do các địa phương tổ chức như: Tham gia ngày hội du lịch tại TPHCM , tham gia Hội chợ du lịch quốc tế tại Hà Nội, các Hội chợ Văn hóa, ẩm thực, du lịch tại các tỉnh, thành phố. Tổ chức các đoàn khảo sát điểm đến và sản phẩm du lịch tại các địa phương; từ đó mở ra các tour mới lạ, hấp dẫn vừa đáp ứng nhu cầu của du khách, vừa trao đổi, chia sẻ thị trường du lịch.

“Sắp tới, để khai thác tối đa các tiềm năng lợi thế, tạo sức mạnh của ngành du lịch, tỉnh cũng đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, phát triển, sử dụng công nghệ thông tin để quảng bá sản phẩm du lịch, đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế với các quốc gia, đặc biệt là đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương phía Nam để tạo nguồn thu khách ổn định”, bà Hiền cho biết.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong giai đoạn 2016-2020, tổng lượt khách du lịch đến tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đạt 62,15 triệu lượt khách, tốc độ tăng bình quân 10,47%/năm, trong đó, khách có lưu trú đạt 15 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bìnhquân 7,39%/năm. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 67.559 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 10,66%/năm.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Tối 25/1, Bộ Y tế thông báo thêm một ca mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 1.549 được cách ly ngay tại Hà Nội sau khi nhập cảnh.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng hiện đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng lượt hạ cất cánh (slot) đã được xác nhận

Xuân về là dịp các nhà vườn cây kiểng trưng tết bắt đầu đổ xô các mặt hàng để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên so với mọi năm thì năm nay giá các loại cây trưng tết đều giảm, với bưởi Diễn trưng tết giá giảm mạnh nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội hôm nay đã được cải thiện hơn so với tuần trước. Phần lớn các khu vực có chỉ số AQI nhỏ hơn 150, nằm ở ngưỡng màu cam, chỉ còn số ít ngày có AQI ở mức kém.

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Theo Thông tư 30/2020 vừa được Bộ Y tế ban hành, trẻ em ngay khi sinh ra dù chưa làm giấy khai sinh cũng được cấp mã thẻ bảo hiểm y tế tạm thời.

Bộ Công an mới đây có thông báo yêu cầu công an các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD mã vạch, CMND 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới thu nhập của người lao động, kinh tế khó khăn khiến cho phần lớn lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn Tết. Trước tình hình này,một số tỉnh phía Nam đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết sắp tới

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455