Bà Rịa-Vũng Tàu: Tạm dừng thêm nhiều hoạt động xã hội từ trưa ngày 1-6

Các hoạt động kinh doanh ăn uống giải khát tại chỗ, tắm biển, vận tải đường bộ, đường thủy... đều sẽ bị tạm dừng từ 12 giờ ngày 1-6.

Đêm 31-5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp giảm sát, phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đến Bà Rịa-Vũng Tàu từ vùng dịch, qua vùng dịch và ngược lại. Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu.

Bà RịaVũng Tàu Tạm dừng thêm nhiều hoạt động xã hội từ trưa ngày 16
Các dịch vụ ăn uống, phục vụ tại chỗ, tắm biển... đều bị tạm dừng từ 12 giờ trưa 1-6.

Tạm dừng các dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tại chỗ, khuyến khích bán hàng mang đi.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tạm dừng luôn các hoạt động tắm biển. Thời gian áp dụng từ 12 giờ trưa 1-6 cho đến khi có thông báo mới.
Căn cứ tình hình diễn biến dịch, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất phương án xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho học sinh, sinh viên từ tỉnh khác về; người làm trong lĩnh vực dịch vụ thường xuyên tiếp xúc cộng đồng như nhân viên khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ngoài tỉnh đến làm việc, công nhân, người lao động tại các bến cảng, khu công nghiệp…
Trước đó, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có công văn tạm dừng các hoạt động kinh doanh như karaoke, quán bar, vũ trường, massage để phòng chống dịch Covid-19.

Thế Anh

Bình luận bài viết

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455