Ba Vì (Hà Nội): Hoàn thành khắc phục, sửa chữa đường nội đồng sau khi Thương Trường lên tiếng phản ánh

Vừa qua, UBND huyện Ba Vì, Phòng Kinh tế huyện Ba Vì đã sát sao chỉ đạo UBND xã Cẩm Lĩnh tiến hành khắc phục, sửa chữa 109,4m đường chưa đảm bảo tại Dự án thi công đường nội đồng thôn Ngọc Nhị theo thông tin Thương Trường phản ánh.

Thương Trường có bài viết: “Không đảm bảo độ dày theo thiết kế, đường bê tông tại xã Cẩm Lĩnh mới thi công đã nứt toác”, phản ánh về việc người dân đang sinh sống tại thôn Ngọ Nhị, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã phản ánh về việc tuyến đường bê tông nội đồng thôn Ngọc Nhị do UBND xã làm chủ đầu tư dù mới chỉ thi công được 5 ngày nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt gãy, xuống cấp do đơn vị thi công không đảm bảo.

Ba Vì Hà Nội Hoàn thành khắc phục sửa chữa đường nội đồng theo thông tin báo chí phản ánh
Tuyến đường nội đồng thôn Ngọc Nhị được khắc phục sửa chữa lại

Ngay sau khi Thương Trường có thông tin phản ánh, ngày 26/6 UBND huyện Ba Vì đã có văn bản số 1531/UBND chỉ đạo UBND xã Cẩm Lĩnh kiểm tra, đánh giá, xác định rõ nguyên nhân của việc hư hỏng công trình. Cùng với đó, xác định các biện pháp khắc phục sự cố này, và báo cáo UBND huyện.

Tại Công văn chỉ đạo xử lý vụ việc theo phản ánh thông tin của báo chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung cũng yêu cầu UBND xã Cẩm Lĩnh nghiêm tục chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban giám sát cộng đồng trong việc thực hiện các dự án thành phần xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý, giám sát chất lượng công trình, bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật theo hồ sơ thiết kế được duyệt, đúng theo quy định của pháp luật.

Ba Vì Hà Nội Hoàn thành khắc phục sửa chữa đường nội đồng theo thông tin báo chí phản ánh
Độ dày bê tông đường nội đồng thôn Ngọc Nhị được đảm bảo sau khi xử lý, khắc phục

Phòng Kinh tế huyện Ba vì đã đôn đốc chủ đầu tư triển khai thực hiện việc khắc phục, sửa chữa. Thực hiện chỉ đạo, UBND xã Cẩm Lĩnh đã triệu tập cuộc họp gồm đơn vị tư vấn dự án, đơn vị thiết kế giám sát, đơn vị thi công, Ban giám sát cộng đồng và đại diện thôn Ngọc Nhị để thống nhất, đưa ra phương án khắc phục sửa chữa.

Đồng thời, phòng Kinh tế yêu cầu chủ đầu tư không nghiệm thu những công trình kém chất lượng, không đảm bảo theo thiết kế gây ảnh hưởng và bức xúc trong nhân dân.

Ba Vì Hà Nội Hoàn thành khắc phục sửa chữa đường nội đồng theo thông tin báo chí phản ánh
Các vị trị khắc phục, sửa chữa tuyến đường nội đồng thôn Ngọc Nhị được tháo dỡ để làm lại.

Theo đó, phương án xử lý, khắc phục được đưa ra là sẽ tiến hành phá dỡ toàn bộ các vị trí bê tông không đảm bảo độ dày, bị nứt gãy (được giới hạn bởi các khe co giãn. Tổng chiều dài đoạn đường được khắc phục là 109,4m và thực hiện thi công lại theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt.

Ba Vì Hà Nội Hoàn thành khắc phục sửa chữa đường nội đồng theo thông tin báo chí phản ánh
Tổng chiều dài được khắc phục sửa chữa là 109,4m

Đến nay, công tác khắc phục, sửa chữa tuyến đường giao thông nội đồng thôn Ngọc Nhĩ xã Cẩm Linh đã hoàn thành. Tuyến đường đã đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế. Cùng với đó, đã tiến hành đấu nối với các tuyến đường khác mới triển khai tại địa bàn để nhân dân sử dụng.

Theo đại diện UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết: “Ngay sau khi có phản ánh của người dân cũng như cơ quan báo chí, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Kinh tế huyện Ba Vì đã chỉ đạo UBND xã thực hiện việc kiểm tra, sửa chữa. Ngay sau đó, UBND xã Cẩm Linh đã nghiêm túc vào cuộc, nhanh chóng xác định và tiến hành công tác khắc phục. Đến nay, công tác khắc phục, sửa chữa đã hoàn thành.  Nhân dân thôn Ngọc Nhị nói riêng và toàn xã nói chung rất thống nhất, đồng tính với phương án sửa chữa, khắc phục mà UBND xã cùng các đơn vị đưa ra.”

Phú Yên - Minh Châu

Bình luận bài viết

Ngày mai (3/11/2021) Thông tư số 77/2021/TT-BTC ban hành ngày 17/9 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 200/2015/TT-BTC ngày 15/12/2015 của Bộ Tài chính sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là việc sửa quy định về phân loại doanh nghiệp, để thực hiện đánh giá xếp loại doanh nghiệp.

Tỉnh Hải Dương đã xử phạt Công ty TNHH GORGEOUS APPAREL 640 triệu đồng do đã chiếm 6.467,3 m2 đất phi nông nghiệp và 42.338m2 đất nông nghiệp tại khu vực đô thị.

Nhiều chính sách mới về miễn giảm thuế; bảo hiểm xã hội, thủ tục khiếu nại, tố cáo liên quan đến người lao động... sẽ có hiệu lực từ tháng 11/2021.

Sau khi C03 - Bộ Công an khởi tố vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh đối với toàn bộ các mỏ khoáng sản trên địa bàn.

Công trình Nhà bia tưởng niệm 158 liệt sĩ Sư đoàn 10 - Quân Đoàn 3 tại xã Cư M’ta (huyện M’Đrắk) vừa được xây dựng xong, chưa bàn giao cho chính quyền quản lý đã hư hỏng nặng sau trận mưa lớn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455