Tin nóng:

Chính sách và Pháp luật

Xe ô tô từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ không bắt buộc phải lắp bình cứu hỏa

Chính phủ ban hành Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020, ô tô dưới 9 chỗ ngồi không bắt buộc phải trang bị bình cứu hỏa, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC. Nghị đinh có hiệu lực từ ngày 10/1/2021.

Chính phủ ban hành Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020, ô tô dưới 9 chỗ ngồi không bắt buộc phải trang bị bình cứu hỏa, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC. Nghị đinh có hiệu lực từ ngày 10/1/2021.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến về dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo. Theo đó, Nghị định có hiệu lực từ 11/01/2021, người dân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ - Theo Điều 20 Bộ luật Dân sự 2015) sẽ được sử dụng pháo hóa mà không cần phải xin phép trong dịp Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi...

Ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài liệu mật, ăn năn hối cải và có nhiều khen thưởng trong thời gian công tác nên được VKSND Tối cao đề nghị nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Bộ Tài Nguyên & Môi trường đề xuất xây dựng nghị định về lấn biển do pháp luật hiện hành chưa quy định cụ thể đối với hoạt động này.

Nhiều mức phạt trong hoạt động báo chí tăng mạnh, tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 3 quý đầu không được thấp hơn 75%, ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản cho cơ quan thuế,... là những chính sách đáng chú ý có hiệu lực trong tháng 12/2020.

Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) được lý kết đang đòi hỏi các văn bản quy phạm pháp luật trong nước hướng dẫn chi tiết thực hiện các cam kết trong các Hiệp định này. Do đó, cần nhanh chóng ban hành và cập nhật bổ sung những hướng dẫn và định hướng phát triển ngành nghề để tận dụng triệt để ưu đãi các FTA đã ký kết.

Đỗ Bính (SN 1982 ở cụm 8, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tự nhận mình là Nguyễn Đình Chung, đang công tác tại Công an thành phố Hà Nội, đồng thời nói dối chưa có vợ con. Bính tìm mục tiêu là những người phụ nữ trẻ, có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc để lừa đảo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 135/2020 quy định về tăng tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Phát hiện những bất thường trong giao dịch, nhân viên ngân hàng GP Bank trên địa bàn quận Hà Đông lập tức báo công an yêu cầu điều tra giúp nạn nhân may mắn thoát được vụ lừa đảo 400 triệu đồng.

Để tạo dựng lòng tin với đối tác, Nguyễn Khánh Nguyên đã sử dụng thủ đoạn tinh vi với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sáng 21/11, Bộ Công an đã ra thông báo kết thúc điều tra vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước xảy ra tại Hà Nội", cho biết việc điều tra đã kết thúc và hồ sơ đã được chuyển lên Viện KSND tối cao để truy tố đối với 4 bị can, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung,

Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Tang vật thu giữ tại các cơ sở là hơn 20 tấn nguyên liệu để sản xuất bộ canh giả nhãn hiệu Bột canh I-ốt Hải Châu.

Mới đây, tại tọa đàm về Khung pháp lý cho thuốc lá thế hệ mới, nhiều nhà quản lý, chuyên gia cho rằng, sự xuất hiện của mặt hàng thuốc lá thế hệ mới liên quan trực tiếp hệ thống pháp luật hiện hành về phòng, chống tác hại của thuốc lá cũng như đặt ra yêu cầu phải có biện pháp quản lý, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như trật tự quản lý nhà nước.

Từ ngày 15-/11, chính thức phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với các hành vi: uống rượu bia trước và trong giờ làm việc, học tập; ép buộc người khác uống rượu bia...; phạt tiền từ 1 đến 5 triệu đồng đối với hành vi bán, cung cấp rượu, bia, thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455