Bắc Giang: Công nhân công ty Luxshare là ca bệnh tái dương tính, không có khả năng lây nhiễm

Ngày 2/7, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết: Ca bệnh Vi Văn Tr (SN 1990), công nhân xưởng D1 của Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) là trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2, không có khả năng lây nhiễm cho người tiếp xúc gần và cộng đồng.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc trở lại làm việc tại doanh nghiệp, ngày 29/6, anh Vi Văn Tr (quê ở xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đến Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 1/7, anh có kết quả dương tính yếu, chu kỳ xuất hiện muộn với virus SARS-CoV-2.

Bắc Giang Công nhân công ty Luxshare là ca bệnh tái dương tính không có khả năng lây nhiễm
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy trong huyết thanh đã có kháng thể, bệnh nhân Vi Văn Tr được đánh giá là trường hợp đã nhiễm bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục.

Do cơ thể bệnh nhân đang đào thải xác virus qua các đường dịch tiết nên khi xét nghiệm RT-PCR vẫn cho kết quả dương tính yếu nhưng virus đã không còn khả năng hoạt động. Hiện tại người này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Từ ngày 10/5 đến ngày 29/6, anh nghỉ làm tại doanh nghiệp và chỉ ở trong khu nhà trọ tại thôn Giá, xã Nội Hoàng (Yên Dũng).

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Yên Dũng đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với anh Vi Văn Tr và toàn bộ người dân đang cư trú tại thôn Giá (gần 1,5 nghìn người) đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Y dược cổ truyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ việc Cục này trình lãnh đạo Bộ Y tế ký ban hành công văn 5944 khiến sau đó Bộ phải rút lại công văn này sau 2 ngày.

Phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch; cần có đủ và nhanh nhất vaccine phòng bệnh Covid-19; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa… Đây là những chỉ đạo nổi bật của Thủ tướng Chính phủ tuần qua (26-30/7/2021).

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 31/7 đến 06 giờ ngày 1/8, thành phố ghi nhận 18 ca mắc mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 07 ca phát hiện tại cộng đồng.

Từ 0h ngày 2/8, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455