Bắc Giang: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực tại huyện Lục Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 815/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Lục Nam.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến 21 giờ ngày 9/5/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có 34 ca mắc Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên) và xã Phương Sơn (Lục Nam).

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tỉnh Bắc Giang thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một số địa phương trên địa bàn huyện Lục Nam.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hồ Sơn 1, xã Bảo Sơn và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 9/5.

Thực hiện cách ly y tế một phần thôn Vàng, xã Khám Lạng và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 4h ngày 9/5.

Thực hiện cách ly y tế thôn Bãi Chánh, xã Bảo Đài và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

Bắc Giang Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực tại huyện Lục Nam
Bắc Giang: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực tại huyện Lục Nam. Ảnh Báo Bắc Giang

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang có văn bản hỏa tốc đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống. 

Giám đốc Sở VHTTDL đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 538/SVHTTDL-VP ngày 6/5/2021 của sở và triển khai thực hiện một số nội dung. 

Theo đó, bắt đầu từ 10 giờ ngày 10/5/2021, tạm dừng tất các hoạt động không thiết yếu của ngành VHTTDL trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng; các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự chỉ tổ chức nội bộ, không tổ chức đón khách.  Dừng toàn bộ việc tổ chức tiệc cưới, liên hoan trên địa bàn toàn tỉnh; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức giảm quy mô, thời gian, đơn giản lễ nghi, thủ tục và bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tạm dừng hoạt động và đóng cửa toàn bộ các di tích lịch sử, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.  Tiếp tục tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động của sân tập luyện, các câu lạc bộ, các đội tuyển thuộc lĩnh vực ngành quản lý trên địa bàn toàn tỉnh. UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo đội kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội của huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Chiều 20/6, Bộ Y tế công bố thêm 94 ca mắc mới (BN13118-13211), tất cả đều là ca lây nhiễm trong nước.

Chiều 20/6 tại cảng Khánh Hội, nhà thầu Hitachi đã triển khai bốc dỡ hai đoàn tàu số 4 và số 5 của tuyến metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) từ tàu vận chuyển Pulang Tala xuống các xe chuyên dụng.

Lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tịch thu gần 1 tấn mỹ phẩm; 80 chai dung dịch làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ khi đến kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh ở trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng đối với lái xe tải về hành vi không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/6 và ngày mai 21/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Để giảm bớt nắng nóng, tại một số tuyến phố chính, có ít cây xanh, nhiều quận của Hà Nội đã triển khai tưới nước rửa đường nhằm làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ngay sau khi trở về nước từ UAE vào ngày 17/6, đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên trong thời gian cách ly tập trung tại một khách sạn ở Q.7, TP.HCM.

Chiều 20/6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 65 và 66.

Ngày 01/7/2021 là thời điểm nhiều chính sách pháp luật quan trọng có hiệu lực. Đối với người dân, việc làm Căn cước công dân gắn chip trước và sau 01/7/2021 có nhiều điểm khác biệt.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455