10:10 17/01/2022

Bắc Kạn ghi nhận 1 trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19

Ngày 17/1, Sở Y tế Bắc Kạn thông tin đã ghi nhận 1 trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19 là bệnh nhân nữ 88 tuổi và có nhiều bệnh lý nền.

Bệnh nhân tử vong là T.T.C, sinh năm 1934, trú tại tổ Nà Pèn, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Bệnh nhân nhập viện vào chiều 6/1 được chẩn đoán nhiễm Covid-19 mức độ nặng, suy tim, tăng huyết áp, suy kiệt nặng.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân vẫn tỉnh nhưng có triệu chứng ho, khó thở, thể trạng suy kiệt và chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.  Bệnh nhân được các bác sĩ nỗ lực điều trị, cho thở oxy liều cao 15 lít/phút, điều trị bằng các loại thuốc: Remdesivir 200mg truyền tĩnh mạch, chống đông, chống viêm corticoid...

Bắc Kạn ghi nhận 1 trường hợp đầu tiên tử vong do Covid19
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau 5 ngày bệnh nhân không có chuyển biến tích cực, tiên lượng xấu. Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đã liên hệ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để chuyển tuyến. Tuy nhiên, với sự hội chẩn của bác sĩ tuyến trên và gia đình bệnh nhân xin được điều trị tại địa phương nên bà T.T.C tiếp tục được các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn tiếp tục chăm sóc, điều trị với nỗ lực cao nhất.

Từ ngày 12 đến 16/1, bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, liên tục thở oxy liều cao 15 lít/phút và dùng các thuốc cấp cứu liều tối đa nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm. Đến chiều tối 16/1 bệnh nhân tử vong.

Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 đầu tiên ở tỉnh Bắc Kạn kể từ khi có dịch tới nay.

Theo Sở Y tế Bắc Kạn, diễn biến dịch trên địa bàn tiếp tục giảm. Trong ngày 16/1, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 8 trường hợp mắc mới, trong đó có 1 ca trong cộng đồng tại huyện Pác Nặm.

Dương Khang (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên