Bạc Liêu phạt 2 doanh nghiệp thuỷ sản do vi phạm chống dịch

Ngày 10/11, Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai Ngô Quốc Tuấn đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công ty thủy sản tại Giá Rai về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH xuất nhập khẩu thuỷ sản Tấn Khởi; địa chỉ tại Khóm 2, Phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu 20 triệu đồng.

Doanh nghiệp này đã có hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền”. Cụ thể là không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho công nhân, người lao động trong công ty nên không phát hiện kịp thời ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty.

Bạc Liêu phạt 2 doanh nghiệp thuỷ sản do vi phạm chống dịch
Công ty TNHH xuất nhập khẩu thuỷ sản Tấn Khởi.

Trước đó, vào ngày 19/10, một nữ công nhân của Công ty Tấn Khởi đến Trung tâm y tế thị xã Giá Rai để khám bệnh thì "tá hỏa" khi kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Để phòng chống dịch Covid-19, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa, tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty để dập dịch.

Sau hơn 20 ngày, ổ dịch tại đây cơ bản đã được khống chế. Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ổ dịch tại Công ty Tấn Khởi phức tạp do có hàng trăm công nhân có hộ khẩu ở nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV thủy sản Châu Bá Thảo, khóm 3, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cũng bị phạt 20 triệu đồng với hành vi tương tự như trên.

Bích Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Người đàn ông này điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhưng đã bỏ trốn về Hưng Yên.

Hiện nay (09/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng sáng sớm ngày hôm nay (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Chiều 8/12, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xác nhận việc y sĩ đa khoa Phạm Hồng Thái, nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã có hành động xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ một cô gái 24 tuổi tử vong khi đang làm liệu trình trị mụn tại một cơ sở spa ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Hiện nay (08/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng từ gần sáng ngày mai (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455