Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội tại một số địa bàn

Tình hình dịch bệnh trong tỉnh đang được kiểm soát tốt, nhiều ổ dịch đã được khống chế, tỉnh Bắc Ninh đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa bàn từ 0h hôm nay (11/6).

Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội tại một số địa bàn
Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội tại một số địa bàn

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau hơn một tháng kể từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay tình hình dịch bệnh trong tỉnh đang được kiểm soát tốt, nhiều ổ dịch đã được khống chế.
 
Căn cứ vào tình hình thực tế, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định nới lỏng các biện pháp từ cách ly sang giãn cách xã hội từ 0h hôm nay (11/6) đối với các xã Song Liễu, Trí Quả, Hoài Thượng và 14 thôn, khu phố thuộc 5 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Cụ thể, huyện Thuận Thành có 3 xã và 14 thôn, khu phố được chuyển các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19.

Toàn bộ huyện Lương Tài và 7 xã thuộc huyện Tiên Du cũng chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19. Như vậy, hàng ăn, khu thể thao, di tích được mở cửa trở lại, không tập trung quá 20 người nơi công cộng.

Toàn bộ huyện Yên Phong chuyển từ các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 - nghĩa là chỉ mở những dịch vụ hàng hóa thiết yếu và không tụ tập quá 10 người nơi công cộng.

Chủ tịch UBND các huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.

Tuyên truyền người dân không được lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm theo đúng Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến ngày 10/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.229 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, TP. Trong số này có 30 ca mắc mới.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết những người mắc, nguy cơ mắc COVID-19, các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc tại Khắc Niệm, Đại Phúc, Vân Dương (TP Bắc Ninh); Mộ Đạo, Phương Liễu, Hán Quảng (huyện Quế Võ).

Trung Anh

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455