Tin nóng:

Bắc Ninh: Yêu cầu CĐT dừng tất cả các giao dịch đối với dự án Dũng Liệt Green City

Dự án Dũng Liệt Green City (Bắc Ninh) do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị làm chủ đầu tư (CĐT). Nghi vấn vẫn còn nhiều thiếu sót về pháp lý, bên cạnh đó CĐT đã bán hàng công khai khi chưa đủ điều kiện.

Dự án Khu nhà ở thôn Lạc Trung, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong còn được gọi với tên thương mại là Dũng Liệt Green City nằm trên địa bàn xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị là chủ đầu tư, sau khi doanh nghiệp này đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất với số tiền hơn 127 tỷ đồng.

Bắc Ninh Bị kết luận tiếp tay tham nhũng đất đai vẫn thăng quan tiến chức

Bắc Ninh Bị kết luận tiếp tay tham nhũng đất đai vẫn thăng quan tiến chức

Ông Nguyễn Mậu Nam nay là PCT thị trấn Phố Mới từng khai sai hồ sơ để chiếm đoạt đất công Ông Nguyễn Vân Phú Chủ tịch UBND xã Phượng Mao Quế Võ Bắc Ninh tiếp tay hợp thức hóa sai phạm nay làm Bí thư

Cụ thể, tại Quyết định số 792/QĐ-UBND ngày 22//11/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu nhà ở thôn Lạc Trung, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, quyết định Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị do ông Nguyễn Thành Chu, Chủ tịch hội đồng thành viên trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án.

Dự án Dũng Liệt Green City hiện đang rao bán rầm rộ bất chấp quy định của pháp luật (ảnh: Đ.Phương - Tr. Đức)

Tổng diện tích khu đất là 85.182,1m2 (trong đó, diện tích đất ở trúng đấu giá quyền sử dụng đất là 32.212,6m2). Trong đó, có 321 lô đất ở với diện tích là 32.212,6m2, ngoài ra là đất khác như đất cây xanh, đất thể thao, đất bãi đỗ xe, đất hạ tầng kỹ thuật…

Mục tiêu quy hoạch của dự án là cụ thể hoá quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Dũng Liệt. Khai thác tiềm năng quỹ đất tại khu vực, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng gắn liền với phát triển đô thị, tạo lập khu nhà ở với hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, tạo môi trường sống tốt đẹp, đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng dân cư trong và ngoài khu vực. Xây dựng khu nhà ở đầu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong. Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, lập các dự án đầu tư xây dựng trong khu quy hoạch.

Thực tế theo ghi nhận của Phóng viên, hiện tại dự án đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Mặc dù nhiều hạng mục tại dự án vẫn chưa được xây dựng nhưng thật không khó để bắt gặp hình ảnh các điểm tư vấn bán hàng. Thậm chí các đơn vị phân phối còn mở các văn phòng bán hàng ở nhiều khu vực xung quanh dự án.

Dự án Bảo Long New City Bắc Ninh Thi công khi chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường

Dự án Bảo Long New City Bắc Ninh Thi công khi chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường

Mặc dù Chủ đầu tư đang triển khai xây dựng hạ tầng rầm rộ tuy nhiên đến nay dự án Bảo Long New City vẫn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Để tiện cho việc phân phối các sản phẩm của dự án, chủ đầu tư đã đưa ra bảng tiến độ dự án Dũng Liệt Green City. Trong bảng tiến độ dự án có nêu rõ từng đợt thanh toán dành cho khách hàng thông qua hợp đồng góp vốn. Cụ thể, theo biên bản thỏa thuận độc quyền phân phối, môi giới BĐS giữa Công Ty CP Phát Triển Đô thị Phương Bắc BN và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị CĐT dự án, chi phí đặt cọc là 100 triệu đồng, đợt 02 khách hàng thanh toán 30% giá trị HĐCN với CĐT, đợt 3 là 15%, đợt 4 là 50% và đợt 5 là 5%.

Trong vai một khách hàng, PV được một nhân viên của Công ty CP Dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc tư vấn và cho hay, phía Công ty Phương Bắc đã ký hợp đồng dịch vụ tìm kiếm và tư vấn khách hàng với Công ty CP Dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, Theo đó, Đất Xanh Miền Bắc đồng ý nhận độc quyền thực hiện việc tìm kiếm và tư vấn khách hàng nhận chuyển nhượng lại 270 sản phẩm tại dự án và chịu chi phí tổ chức giới thiệu sản phẩm.

Để có thông tin khách quan về sự việc, PV đã liên hệ làm việc với đại diện UBND xã Dũng Liệt tại buổi làm việc với Phó chủ tịch xã Dũng Liệt trước đó ngày 5/6/2020, vị phó chủ tịch cho hay: Dự án hiện chưa có gì để bán, việc CĐT huy động vốn là cố tình là vi phạm. Trước tình trạng huy động vốn, chào bán rầm rộ khi chưa được phép, ngày 29/5, UBND huyện Yên Phong đã có văn bản gửi chủ đầu tư và phó chủ tịch UBND xã Dũng Liệt nêu rõ: Các hợp đồng mua bán, cho thuê, thuê mua, kinh doanh BĐS trái với quy định sẽ không được công nhận theo quy định.

Vị Phó chủ tịch này cho biết thêm, ngày 01/6/2020 Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã ra Văn bản số 1074/SXD-QLN yêu cầu Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị dừng ngay việc giao dịch, ký kết các hợp đồng thỏa thuận, mua bán, góp vốn, huy động vốn kinh doanh bất động sản không đúng quy định.

Đối chiếu với tiến độ hiện tại, dự án có thể chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh bất động sản. Việc phân phối các sản phẩm tại thời điểm này của chủ đầu tư là không tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Điều này rất dễ gây nên những rủi ro cho khách hàng. Nhiều ý kiến cho rằng nếu như có tranh chấp xảy ra, xảy ra kiện tụng thì tòa có thể tuyên vô hiệu đối với các dạng hợp đồng trong kinh doanh bất động sản, khi dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo giao công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa tại TP Bảo Lộc.

Theo Hiệp hội Bất động sản (HoREA) TP HCM, việc dừng triển khai các dự án BT chỉ nên thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2022 nhằm rà soát và xây dựng lại hệ thống pháp luật, tái khởi động các dự án BT vào khoảng năm 2023.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết thành phố đang gấp rút triển khai quy hoạch hai bờ sông Hồng. UBND TP sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xây dựng quy hoạch 4 phân khu sông Hồng.

Theo SSI, những chủ đầu tư có quỹ đất lớn, nằm ở những địa điểm tiềm năng như Vinhomes, Novaland, Đất Xanh, Nam Long hay Khang Điền sẽ có khả năng tăng trưởng tích cực trong năm nay.

Những thông tin về thành lập TP Thủ Đức đã và đang khiến bất động sản tại 3 quận phía Đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức liên tục tăng thời gian qua.

Thông tin trên được lãnh đạo UBND TPHCM cho biết tại hội thảo “Tổng quan kinh tế thế giới, Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 và động lực phát triên mới thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam” tổ chức ngày 21/1.

Mới đây, Sở Xây dựng Bình Định vừa ra thông báo nhằm cảnh báo khách hàng về việc những thông tin rao bán tràn lan liên quan đến loạt dự án căn hộ cao cấp chưa đủ điều kiện mở bán. Khách hàng cần cẩn trọng.

Mới đây, lãnh đạo UBND phường 8, TP Đà Lạt Lâm Đồng cho biết, quá trình kiểm tra công trình nhà chờ tại Khu du lịch (KDL) Thung lũng tình yêu mới đây, phía chủ đầu tư không cung cấp được giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, UBND phường đã đình chỉ công trình xây dựng trái phép này và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ toàn bộ phần công trình sai phạm, trả lại hiện trạng ban đầu.

Chánh thanh tra UBND tỉnh Lâm Đồng – Nguyễn Ngọc Ánh vừa ký quyết định số 55/QD-TTr về việc thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455