17:40 16/03/2022

Bác sĩ PKĐK Đinh Tiên Hoàng chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi

Bà Vũ Thị Ngân Hoa, Bác sĩ Phòng khám Đa khoa (PKĐK) Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 3 tháng do có một số vi phạm, trong đó có việc chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt bà Vũ Thị Ngân Hoa, Bác sĩ PKĐK Đinh Tiên Hoàng ( địa chỉ số 34-36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao Quận 1, TP.HCM) số tiền 13 triệu đồng về một số hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, bà Hoa được xác định có các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi

Cùng với việc phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng áp dụng hình phạt bổ xung là Tước quyền sử dụng sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bà Hoa trong thời hạn 3 tháng.

Ngoài ra, PKĐK Đinh Tiên Hoàng còn bị phạt 700 nghìn đồng về hành vi không đeo biển tên. 

Bác sĩ PKĐK Đinh Tiên Hoàng chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi
Bác sĩ PKĐK Đinh Tiên Hoàng chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi

Trước đó, vào tháng 11/2021, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng đã tước chứng chỉ hành nghề của 2 bác sĩ tại PKĐK Đinh Tiên Hoàng 

Vào thời điểm trên, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc khám chữa bệnh ở PKĐK Đinh Tiên Hoàng có nhiều bất thường, nên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Qua kiểm tra Thanh tra Sở phát hiện 2 bác sĩ là bà Nguyễn Thị Vân và ông Phạm Văn Thuận có hành vi vi phạm trong việc lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Với hành vi trên, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã lập biên bản xử phạt Bà Vân và ông Thuận mỗi người bị phạt 2 triệu đồng. Cùng với đó 2 bác sĩ này đều bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 15/11/2021.

Bác sĩ PKĐK Đinh Tiên Hoàng chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi
Website của PKĐK Đinh Tiên Hoàng hiện cũng đang đăng tải nhiều thông tin quảng cáo về dịch vụ phá thai, đình chỉ thai...

Theo tìm hiểu, trên website của PKĐK Đinh Tiên Hoàng hiện cũng đang đăng tải nhiều thông tin quảng cáo về dịch vụ phá thai, đình chỉ thai...

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên