11:36 24/03/2022

Bamboo Capital (BCG) chuyển nhượng vốn góp tại Indochina Hội An Beach Villas cho công ty con

Công ty Cổ phần Bamboo Capital (HOSE: BCG) vừa thông báo Nghị quyết HĐQT về việc thoái toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas.

HĐQT Công ty Cổ phần Bamboo Capital đã thông qua việc thoái toàn bộ 502,547 tỷ đồng vốn góp tại Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas (tương đương 89% vốn điều lệ).

Cụ thể, Bamboo Capital sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp cho Công ty cổ phần BCG Land. Giá trị chuyển nhượng theo thỏa thuận đảm bảo lợi ích Công ty.

Bamboo Capital BCG chuyển nhượng vốn góp tại Indochina Hội An Beach Villas cho công ty con

Được biết, BCG Land là công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital, thành lập năm 2018 với vốn điều lệ ban đầu 600 tỷ đồng, tập trung vào bất động sản nhà ở, khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp và bất động sản công nghiệp.

CTCP BCG Land vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu kỳ vọng đạt 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2021, BCG Land báo lãi gần 1.000 tỷ đồng, tổng tài sản đạt trên 13.000 tỷ đồng.

BCG cho biết nguồn thu trong năm 2022 chủ yếu đến từ dự án Malibu Hội An và phân khu shophouse của Hoian d’Or. Dự kiến, dự án Malibu Hội An sẽ được bàn giao trong nửa đầu năm 2022. Còn phân khu shophouse tại dự án Hoian d’Or đã được cất nóc vào 31/12/2021, dự kiến sẽ bàn giao cho khách trong tháng 7/2022.

Bên cạnh mảng cốt lõi là bất động sản nhà ở, BCG Land cũng sẽ phát triển thêm các dự án nhà ở, khu đô thị với quy mô lớn tại thị trường TP HCM và các khu vực nhiều tiềm năng. Tại TP.HCM, BCG Land đang đầu tư dự án King Crown Infinity, King Crown Village Thảo Điền. 

Ngoài ra, công ty cho biết M&A là một phần trong chiến lược dài hạn của công ty để mở rộng quỹ đất và phát triển dự án mới, ưu tiên là các dự án đã đền bù giải phóng mặt bằng, có hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh và tình hình tài chính lành mạnh tại TP. HCM và các tỉnh.

Hiện, BCG Land đang có kế hoạch tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng để phục vụ cho kế hoạch trên, đồng thời cho biết đang hướng đến mục tiêu sớm niêm yết BCG Land lên sàn chứng khoán.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên