Bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục phải bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tiếp tục xây dựng hệ thống thư viện trường học trên địa bàn Thành phố theo hướng chuẩn hóa, thân thiện, hiện đại, đáp ứng hội nhập quốc tế; Tích cực đổi mới công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường học gắn với đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường; yêu cầu nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, hiệu quả của thư viện trường học trong đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên và học sinh.

Các đơn vị cần tăng cường chỉ đạo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện đồng bộ; phát triển nguồn tài nguyên thư viện (cả tài liệu in và tài liệu điện tử) một cách thực chất để đưa vào sử dụng có hiệu quả; tăng cường các nguồn lực xây dựng thư viện, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thư viện trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục bảo đảm cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm, thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện quy định của Bộ về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục.Các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua sách tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí sẽ bị xử lý nghiêm.

Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động thư viện hiệu quả, phong phú, sáng tạo, phù hợp với cấp học, ngành học; tổ chức và quản lí thư viện khoa học, hiệu quả; đặc biệt cập nhật các tư liệu bằng sách tiếng nước ngoài, đáp ứng lựa chọn cho học sinh với các tài liệu có giá trị của quốc tế, tạo môi trường giáo dục văn hóa đọc cho công dân toàn cầu.

Khánh Linh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

  •  nguyễn duyên
    08:41 26/06/2020

    e mở vp phẩm.e muốn tìm nguồn lấy sgk các lớp về bán ạ.

Ngày 28/7, Bộ NN-PTNT có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về một số biện pháp cấp bách để lưu thông hàng hóa kịp thời.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng và UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về đặc điểm nhận diện nhân viên giao hàng (shipper) và lực lượng cung cấp suất ăn cho các cơ sở y tế, bệnh viện... phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tính đến sáng nay 28/7, Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho 8.797 xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe vận chuyển hàng hóa (shipper).

Thời tiết ấm hơn khiến giá gas trên thị trường thế giới giảm nhẹ trong phiên hôm nay (28/7)

Đây là nội dung được các chuyên gia luận bàn trong Hội thảo trực tuyến “Giải pháp và chiến lược cho ngành làm đẹp mùa Covid" do Công ty TNHH Gbeauty Việt Nam - Thương hiệu mỹ phẩm Christa tổ chức.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455