Bão Ida: Các quan chức kêu gọi cư dân sơ tán tránh bão

Thứ 2, ngày 30/8, các quan chức New Orleans kêu gọi những người dân sơ tán, tránh bão Ida. Tổng thống Joe Biden cam kết cứu trợ khẩn cấp và nỗ lực khôi phục điện cho hàng nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh.

Bão Ida Các quan chức kêu gọi cư dân sơ tán tránh bão
Hình ảnh vệ tinh đường đi của bão Ida

"Nếu bạn đã sơ tán khỏi New Orleans, chúng tôi yêu cầu bạn KHÔNG QUAY LẠI cho đến khi có thông báo mới", văn phòng quản lý tình trạng khẩn cấp của thành phố kêu gọi trong một bài đăng trên Twitter . "Có thiệt hại ở diện rộng, các dịch vụ khẩn cấp đang nỗ lực làm việc để hỗ trợ những người dân vẫn còn mắc kẹt trong thành phố. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn biết khi nào là an toàn để trở về nhà."

Bão Ida Các quan chức kêu gọi cư dân sơ tán tránh bão
Một tòa nhà ở trung tâm thành phố New Orleans bị bão Ida phá hủy. Hôm thứ Hai, toàn thành phố bị mất điện. Ảnh của AJ Sisco

Thị trưởng LaToya Cantrell nhấn mạnh thông điệp đó trong cuộc họp báo đầu tiên của bà sau cơn bão.

Bão Ida Các quan chức kêu gọi cư dân sơ tán tránh bão
Mái của một tòa nhà nằm trên đường phố ở New Orleans sau cơn bão Ida hôm thứ Hai. Ảnh của AJ Sisco

Cantrell nói rằng thành phố đang cố gắng giảm thiệu thiệt hại trên diện rộng như đã từng xảy ra cách đây 16 năm khi cơn bão Katrina tàn phá khu vực, "bây giờ không phải là thời điểm để quay trở lại" cho những người đã sơ tán.

Bão Ida Các quan chức kêu gọi cư dân sơ tán tránh bão
Một bức tường gạch bên hông của Little Gem Saloon đã đổ sập trong cơn bão Ida ở trung tâm thành phố New Orleans vào thứ Hai. Ảnh của AJ Sisco
Bão Ida Các quan chức kêu gọi cư dân sơ tán tránh bão
Khu vực bão Ida quét qua

Cơn bão Ida được cho là đổ bộ cùng thời điểm với cơn bão Katrina( năm 2005) - cấp độ 3 - cách đây 16 năm. Bão Katrina từng tàn phá vùng duyên hải vịnh Mexico của Mỹ, cướp đi sinh mạng của hơn 1.800 người và gây thiệt hại hơn 100 tỉ đô la.

Đình Minh(t/h)

Bình luận bài viết

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người lớn trong năm 2021, đồng thời có 20 triệu liều vaccine cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande không có khả năng gây ra hậu quả tương tự vụ sụp đổ của Ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers vào năm 2008.

Liên quan đến sự việc nhiều người dân ở TP.Bạc Liêu phản ánh về nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nữ giám đốc này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455