Bắt Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Đức Trọng

Ông Nguyễn Thanh Quang đã chỉ đạo nhân viên lập và ký toàn bộ hồ sơ quyết toán khống nhằm chiếm đoạt tiền ngân sách cấp cho Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng với tổng số tiền 281 triệu đồng.

Ngày 2/6, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bắt giữ ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đức Trọng, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo đó, thông qua liên kết đào tạo với Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), ông Quang đã chỉ đạo nhân viên lập và ký toàn bộ hồ sơ quyết toán khống nhằm chiếm đoạt tiền ngân sách cấp cho Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng.

Bắt Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Đức Trọng
Công an huyện Đức Trọng đọc lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quang

Qua điều tra, ông Quang đã tự ý bỏ ngoài sổ sách kế toán đơn vị và sử dụng chi vào các hoạt động của trung tâm với tổng số tiền 281 triệu đồng.

Ngoài ra, điều tra mở rộng, lực lượng chức năng còn xác định trong năm 2018-2019, ông Quang còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đức Trọng, tự quyết định để ngoài sổ sách kế toán của đơn vị đối với nguồn thu được trích lại từ hoạt động khám sức khỏe cho các học viên thi Giấy phép lái xe A1, tổng số tiền hơn 80 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Đức Trọng đã thu giữ hồ sơ, tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455