Tin nóng:

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Yêu cầu các cấp, ngành không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí

Chiều nay (7/1), tại buổi gặp mặt lãnh đạo TP Hà Nội với đại biểu các cơ quan báo chí. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đến từ các cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội đã trao đổi, góp ý xây dựng nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp thông tin giữa Thành phố và các cơ quan báo chí thời gian qua, đồng thời, mong muốn lãnh đạo Thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời hơn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Yêu cầu các cấp ngành không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí
TP Hà Nội tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí

Ghi nhận vai trò đồng hành, sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Thành phố trong thời gian qua. Bí thư Thành Ủy, Vương Đình Huệ cho rằng, điều đó đã giúp các cơ quan lãnh đạo, quản lý đánh giá được hiệu quả công việc.

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Để xứng đáng vị thế của Thủ đô của một quốc gia gần 100 triệu dân, đang trỗi dậy nhanh, là điểm đến tin cậy, thân thiện của bạn bè quốc tế cũng như điểm đến làm ăn hiệu quả của giới kinh doanh toàn cầu,. Việc đó, không thể thiếu vai trò của các cơ quan báo chí.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Yêu cầu các cấp ngành không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí

“Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí, giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống. Qua các cơ quan báo chí, lãnh đạo thành phố lắng nghe ý kiến người dân, làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách”. Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Đình Huệ thông tin: “Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố. Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do Covid-19 gặp khó khăn, thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được HĐND thành phố thống nhất thông qua”.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí.

Bí thư Thành ủy mong muốn và tin tưởng, với truyền thống mối quan hệ, đồng hành tích cực giữa Thành phố với các cơ quan báo chí trong những năm qua, báo chí sẽ tiếp tục góp phần xây dựng một Thủ đô hòa bình, thân thiện, đúng như mong đợi của Nhân dân cả nước.

Thủy Tuyển

Bình luận bài viết

Bình luận

Sự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, nhiều địa phương trưa hửng nắng, tối đón không khí lạnh cực mạnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan.

Tuyến đường từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân được mở rộng lên 4 làn xe có tổng chiều dài là 3,7 km, với mức đầu tư 815 tỷ đồng, hiện công trình đang khẩn trương hoàn thành từng giai đoạn để kịp về đích đúng tiến độ.

Năm 2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 190 nghìn công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) bị chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trong đó, hơn 20.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; 70.120 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 99.280 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc.

Các bệnh nhân từ 1532 đến 1536 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM (2) và Đà Nẵng (3).

Do tin tưởng các đối tượng "chạy" được việc cho mình, một nữ giám đốc trung tâm đã nhiều lần chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới là rất cao vì đặc điểm của virus dịch tả heo Châu Phi rất nguy hiểm đối với heo, có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp.

Hiện nay (15/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng đêm mai (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 14/1/2021 về việc thành lập Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455