Tin nóng:

Bình Định: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi

Để kịp thời hoàn thành việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân theo đúng tiến độ Bộ Công an yêu cầu, Công an huyện Tây Sơn đã tổ chức tăng ca, tăng kíp thực hiện nhiệm vụ.

Tối ngày 12/4, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Chí Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cùng các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm và động viên tổ cấp CCCD tại Nhà văn hóa xã Bình Nghi.

Theo số liệu đến ngày 05/4/2021, Công an huyện Tây Sơn đã thu nhận được 17.649 trường hợp cấp CCCD. Bằng sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng giữa các đội nghiệp vụ, Công an các xã và nỗ lực của từng cá nhân trong 02 tổ cấp căn cước, Công an huyện Tây Sơn đã trở thành đơn vị đầu tiên của Công an tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu tỷ lệ thu thập thông tin làm CCCD trong một ngày do Bộ đề ra, đạt cột mốc 600 hồ sơ trên ngày.

Lãnh đạo Huyện ủy UBND thăm động viên cán bộ chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi
Người dân đến Nhà văn hóa xã Bình Nghi làm căn cước công dân

Ngoài ra, Công an huyện Tây Sơn cũng tăng cường thông báo rộng rãi đến người dân biết chủ trương cấp căn cước công dân phải bắt buộc có ngày, tháng sinh nên vận động người dân đến trực tiếp Công an xã để được hướng dẫn bổ sung ngày, tháng sinh đảm bảo mọi người dân đều có thông tin đầy đủ để cấp căn cước công dân, nhằm hạn chế việc đi lại, phiền hà cho nhân dân.

Mặc dù áp lực công việc ngày càng cao nhưng CBCS vẫn luôn cởi mở, hướng dẫn người dân tận tình, chu đáo. Công tác tuyên truyền để người dân biết thông tin làm CCCD cũng được quan tâm thực hiện hàng ngày, hàng giờ; việc sắp sếp người dân đến làm CCCD khoa học, không để người dân phải chờ, đợi lâu... ảnh hưởng tới công việc của người dân.

Lãnh đạo Huyện ủy UBND thăm động viên cán bộ chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện đã động viên cán bộ, chiến sĩ các tổ cấp CCCD. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực nghiệp vụ, khắc phục khó khăn, tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho người dân theo đúng thời hạn của Bộ Công an yêu cầu.

 

Cựu Vinh

Bình luận bài viết

Bình luận

Ca bệnh mắc Covid-19 mới phát hiện tại Hà Nội là nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (Thường Tín). Theo kết quả truy vết dịch tễ, chị T có lịch trình phức tạp, đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kêu gọi người dân thành phố không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Dự báo thời tiết 12/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.

Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 33 ca ghi nhận trong nước.

Trận mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào chiều tối 11/5 đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Chiều 11/5, Bộ Y tế công bố thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bắt đầu từ ngày 11/5, tỉnh Đắk Nông dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đây là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2021 tổ chức chiều 11/5.

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455