Bình Dương: Hàng loạt công ty BĐS bị xử phạt vì huy động vốn trái phép

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm 2021, Sở Xây dựng cho biết đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính hàng loạt chủ đầu tư, đơn vị phân phối các dự án bất động sản vì có hành vi huy động vốn trái phép.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tại số 955/SXD-TTrXD ngày 26/03/2021gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tiếp công dân đột xuất đối với các hộ dân tại dự án khu nhà ở Chánh Phú Hoà tại phường Chánh Phú Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Qua đây, được biết các hộ dân mua đất tại dự án khu nhà ở Chánh Phú Hòa do Công ty TNHH Địa ốc Xây dựng Tường Hy Quân làm chủ đầu tư, tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, ký hợp đồng và thanh toán cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc Đất Việt làm môi giới và đã trả đủ tiền nhưng đến nay chưa nhận được đất để xây dựng nhà ở.

Do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc Đất Việt nhiều lần hứa hẹn và thách thức các hộ dân, nên muốn tìm hiểu về thẩm quyền giải quyết và thông tin pháp lý của dự án khu nhà ở Chánh Phú Hòa để biết hướng giải quyết.

Bình Dương Hàng loạt công ty BĐS bị xử phạt vì huy động vốn trái phép
Công ty TNHH Địa ốc Xây dựng Tường Hy Quân chủ đầu tư dự án khu nhà ở Chánh Phú Hòa tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương bị xử phạt vì huy động vốn trái phép.

Qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Địa ốc Xây dựng Tường Hy Quân làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Đất Việt là đơn vị phân phối dự án Khu nhà ở Chánh Phú Hòa (TX.Bến Cát) huy động vốn khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch.

Với vi phạm này, chủ đầu tư là Công ty Tường Hy Quân bị phạt số tiền 285 triệu đồng và đơn vị môi giới là Công ty Đất Việt bị phạt 275 triệu đồng.

Cùng với hành vi huy động vốn trái phép còn có Công ty Cổ phần Thương mại Á Châu (có trụ sở tại TP.HCM) đã có hành vi huy động vốn tại dự án Khu nhà ở Suối Giữa (phường Tương Hiệp Bình và phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một) khi chưa đủ điều kiện. Với hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư 285 triệu đồng.

Ngoài ra, trong danh sách bị xử phạt có tên Công ty CP QL Đầu tư STC là chủ đầu tư dự án thương mại cao tầng và căn hộ Splus (phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An) bị xử phạt số tiền 275 triệu đồng cũng vì huy động vốn trái quy định.

Ngoài các doanh nghiệp trên thì hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Dương còn hàng trăm dự án “lách luật” với nhiều hình thức khác nhau như: phiếu tư vấn, phiếu giữ chỗ để huy động vốn khi chưa đủ điều kiện.

Hy vọng thời gian tới, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương sẽ siết chặt hơn nữa về việc “bán lúa non” của các doanh nghiệp bất động sản để người dân không phải vác đơn cầu cứu khắp nơi như thời gian qua.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Sở Xây dựng đã có kế hoạch về chương trình phát triển nhà ở kế hoạch nhiệm kỳ 2021-2025 và kế hoạch hàng năm. Trong nhiệm kỳ này, TP. HCM sẽ xây dựng 50 triệu m² nhà ở với 366.000 căn nhà. Trong đó, gần 30.000 nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trên địa bàn TP. HCM.

Trong những năm gần đây, số lượng hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tăng nhanh, trung bình mỗi năm tăng gần 800 HTX. Tuy nhiên, chất lượng hoạt động, quy mô thành viên của các HTX vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Do vậy, trong giai đoạn mới, việc cụ thể các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho khu vực này là rất quan trọng, đưa HTX Việt Nam định vị trong chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu.

Trước những tác động từ Covid-19, đại diện TP Hà Nội cho biết sẽ thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh sớm nhất và nhanh nhất, đồng thời, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc khai thác các đường bay nội địa sau 10 ngày đầu thí điểm từ ngày 21/10 – 30/11.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455