Bình Dương: Ngành Công thương đối phó với dịch Covid-19

Sở Công Thương Bình Dương chỉ đạo các doanh nghiệp, nhà phân phối thực hiện các giải pháp cân đối bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Công Thương tỉnh đã chủ động xây dựng các kịch bản chi tiết ứng phó với các cấp độ dịch bệnh cụ thể, dự trữ nguồn hàng, đảm bảo hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu liên tục không gián đoạn, kể cả trong tình huống xấu khi dịch bệnh lan rộng, nhiều khu vực bị cách ly.

Bình Dương Ngành Công thương đối phó với dịch Covid19
Ngành Công Thương tỉnh Bình Dương đảm bảo không thiếu hàng khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra

Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương - cho biết, căn cứ Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 12/5/2021 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm để ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo dự trữ, cung ứng hàng hóa đủ số lượng, chất lượng theo yêu cầu. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa theo sự điều phối của các cơ quan chức năng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Yêu cầu, các đơn vị tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình dự trữ hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng tiện ích, siêu thị mini... trên địa bàn, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân, an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng ghim hàng, tăng giá bất hợp lý.

Đáng chú ý, các hệ thống siêu thị thị Co.op Mart, Big C, MM Mega Market, Lotte , siêu thị Aeon Citimart… đã tăng hơn 30% - 50% lượng hàng hóa thiết yếu tại siêu thị so với ngày thường (trước khi có dịch). Đồng thời, đã chủ động ký hợp đồng hàng hóa với nhà cung cấp, để kịp thời đảm bảo dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, tăng 50% - 100% trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Ngoài việc dự trữ hàng hóa tại các siêu thị hiện hữu, các DN đều có kho dự trữ riêng với sức chứa lớn được đặt ngay tại địa phương, nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, ngăn chặn các biểu hiện đầu cơ, găm hàng tạo sốt giá ảo…

Tuấn Quỳnh

Bình luận bài viết

Trận El Clasico (trận siêu kinh điển) lượt đi giữa Barcelona vs Real Madrid đã xác định được thời gian diễn ra bởi ông Javier Tebas - chủ tịch giải La Liga (Vô địch quốc gia Tây Ban Nha).

Một tàu cá của Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, hiện đã cứu được 1 ngư dân, còn 2 ngư dân mất tích.

UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành quyết định số 1691 thay thế quyết định số 1690 về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Phủ Lý.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Khuya muộn ngày 23/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, đã ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455