Bình Thuận: Học sinh THPT huyện đảo Phú Quý mừng vui vì được thi tốt nghiệp tại chỗ

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện đảo. Đây là năm đầu tiên học sinh của địa phương này được thi tại chỗ.

UBND tỉnh Bình Thuận, ngày 12/6, đã có văn bản chỉ đạo công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại huyện đảo Phú Quý. Đây là lần đầu tiên, học sinh THPT của địa phương này được thi tốt nghiệp tại chỗ, thay vì phải vào TP. Phan Thiết dự thi như những năm trước đây. Theo kế hoạch của ngành GD-ĐT Bình Thuận, địa điểm thi của huyện đảo Phú Quý đặt tại trường THPT Ngô Quyền.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chọn phương án vận chuyển đề thi, bài thi, cán bộ làm công tác coi thi từ đất liền ra đảo bằng tàu cao tốc tuyến Phan Thiết - Phú Quý để giảm chi phí, so với đề xuất của Sở GD-ĐT Bình Thuận là sử dụng phương tiện máy bay.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho ký thi, UBND tỉnh Bình Thuận giao sở GD-ĐT và sở GTVT ký hợp đồng thuê tàu cao tốc, lưu ý dự phòng thời gian do ảnh hưởng của thời tiết; đồng thời phối hợp với BCD Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn nắm kỹ thông tin về thời tiết trong thời gian diễn ra kỳ thi để chủ động điều chỉnh công tác chuẩn bị thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện đảo Phú Quý có khoảng 250 thí sinh tham dự.

BÌNH THUẬN Học sinh THPT huyện đảo Phú Quý mừng vui vì được thi tốt nghiệp tại chỗ
Những năm trước, học sinh của huyện đảo Phú Quý phải vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều thày cô giáo của huyện đảo cho biết việc tổ chức thi tại chỗ đã đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, học sinh vì khi di chuyển từ đảo vào đất liền như những năm trước sẽ ảnh hưởng sức khoẻ, tâm lý các em khi thi. Hơn nữa, hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên tổ chức thi tại chỗ là phù hợp, an toàn nhất.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Ngày 04/8, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các cơ sở giáo dục và đào tạo khẩn trương rà soát, tổ chức công tác dạy học hợp lý, bảo đảm yêu cầu chất lượng và cắt giảm tiết kiệm tối đa các chi phí không cần thiết và giữ ổn định mức học phí của năm học 2021-2022.

Ngày 4/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định Số 2551/QĐ-BGDĐT, ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Ngày 3/8, UBND TP.HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh vào lớp 10 công lập và trường chuyên với hình thức xét tuyển thay cho hình thức thi tuyển như mọi năm.

Tỉnh Ninh Thuận không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2021, là do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455