Tin nóng:

Sở GD-ĐT Bình Thuận đề xuất thuê máy bay chở đề thi THPT năm 2021 ra đảo Phú Quý

Sở GD-ĐT Bình Thuận đề xuất tổ chức thêm điểm thi THPT năm 2021 tại đảo Phú Quý, đồng thời thuê máy bay chở đề thi ra đảo.

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đang đề xuất phương án thuê máy bay để vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ra huyện đảo Phú Quý. Nếu phương án này được chấp thuận thì đây là lần đầu tiên, các thí sinh tại huyện đảo này được thi tốt nghiệp tại chỗ mà không phải đi tàu vào TP. Phan Thiết để dự thi như những năm qua.

Giải thích lý do đề xuất phương án trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết nếu tổ chức cho thí sinh của huyện đảo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại chỗ thì phương án đưa đề thi ra đảo bằng tàu biển rất mạo hiểm. Nếu như đến ngày thi mà thời tiết bất lợi, buộc phải cấm tàu thì đề thi sẽ không đưa ra được, chắc chắc kỳ thi sẽ bị ảnh hưởng. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 26 điểm thi. Năm nay, sở kiến nghị thành lập thêm một điểm thi ở huyện đảo Phú Quý. Thầy cô giáo được phân công coi thi tại điểm thi này khoảng 40 người, sẽ đi tàu ra.

Dự kiến, cuối tháng 5, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Bình Thuận sẽ họp để quyết định đề xuất trên của sở GD-ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, Bình Thuận có khoảng 11 ngàn thí sinh (chưa tính thí sinh tự do) dự thi. Trong đó, huyện đảo Phú Quý có khoảng 215 thí sinh.

Đề xuất thuê máy bay chở đề thi THPT năm 2021 ra đảo Phú Quý
Những năm qua, thí sinh từ huyện đảo Phú Quý phải vào đất liền để thi tốt nghiệp THPT.

Thực tế cho thấy khi thí sinh phải đi tàu biển hơn 100km (khoảng 56 hải lý) từ đảo Phú Quý vào đất liền để dự thi thì sức khỏe ít nhiều giảm sút, ảnh hưởng đến chất lượng khi làm bài thi. Tuy nhiên, do việc vận chuyển đề thi ra đảo và đưa bài thi vào đất liền để chấm bằng đường biển rất phức tạp, nên phương án tổ chức thi trên đảo chưa được triển khai.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 1346/UBND-KGVX về việc lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Đối tượng trọng điểm của Đề án là trẻ em, học sinh mầm non, tiểu học và bám sát yêu cầu xã hội hóa trong thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi phát hiện nữ sinh lớp 10 trường THPT Lê Quý Đôn dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ thầy và trò nhà trường đã tạm dừng hoạt động dạy và học để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455