14:35 10/03/2022

Bình Thuận: Tìm thấy thi thể thuyền trưởng bị chìm tàu sau gần 1 tuần mất tích

Ngày 10/3, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, đã tìm được 3 thuyền viên mất tích khi tàu cá bị chìm ngoài khơi tỉnh này.

Cụ thể, ngày 9/3, lực lượng tìm kiếm sau nhiều giờ lặn tìm đã phát hiện và vớt thi thể thuyền trưởng Nguyễn Thanh Hùng bị kẹt trong tàu cá BTh 99458 TS tại vị trí có tọa độ 10°20’N - 108°02’E (cách Đông Nam cửa biển LaGi khoảng 25 hải lý). Đến chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa vào cảng cá La Gi.

Hai ngày trước (8/3), thi thể một thuyền viên gặp nạn cũng được phát hiện trôi dạt trên vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu được gia đình nhận dạng.

Ngày 6/3 một thi thể của thuyền viên mất tích trên con tàu gặp nạn này cũng đã được các ngư dân vớt được trên vùng biển La Gi.

Bình Thuận Tìm thấy thi thể thuyền trưởng bị chìm tàu sau gần 1 tuần mất tích
Ca nô cứu hộ đưa hai thuyền viên từ tàu REGION 87 về tàu SAR272. Ảnh: MRCC.

Như vậy đến nay các nạn nhân trong vụ chìm tàu cá ngoài biển đã được đưa vào bờ, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Đồn Biên phòng Phước Lộc, thị xã La Gi cũng đã có báo cáo kết thúc tìm kiếm 3 thuyền viên trên tàu BTh 99458 TS gặp nạn nói trên do đã tìm được cả 3 thi thể.

Trước đó, tàu cá BTh 99458 công suất 340 CV, hành nghề lưới rê làm thủ tục xuất bến tại Trạm kiểm soát Biên phòng La Gi lúc 11h30p ngày 3/3. Trên tàu có 5 lao động, ông N.T.H làm chủ thuyền kiêm thuyền trưởng.

Khi tàu đang hoạt động tại khu vực cách mũi Kê Gà khoảng 25 hải lý về hướng Nam bị sóng to, gió lớn đánh chìm làm 3 người bị mất tích, 2 người còn lại là Huỳnh Ngọc Thế (sinh năm 1985) và Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1980) được tàu hàng quốc tịch Nga cứu vớt lên tàu an toàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho các đồn Biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và các tàu thuyền của tỉnh Bỉnh Thuận đang hoạt động trên biển, gần khu vực tọa độ tàu cá BTh 99458 TS gặp nạn biết, có biện pháp hỗ trợ tìm kiếm ba thuyền viên còn đang mất tích.

Đến ngày 4/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động tàu BP 11.19.01 (CN09) thuộc Trạm Tìm kiếm cứu nạn Phú Quý, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý tham gia tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trên biển.

Việt Trinh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên