Tin nóng:

Bộ GTVT: Những bất cập trên tuyến quốc lộ 1K

Cuối năm 2020, Cục Quản lý Đường bộ IV tạm thời tiếp nhận tuyến quốc lộ 1K (nằm trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh), nhưng chưa bố trí được kinh phí bảo trì…

Trước kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Dương về tuyến đường quốc lộ 1K xuống cấp, hư hỏng, mất an toàn giao thông… Bộ GTVT vừa cho biết đơn vị đang giải quyết những tồn tại này.

Theo đó, tuyến quốc lộ 1K được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT. Chủ đầu tự dự án là Công ty TNHH BOT quốc lộ 1K.

Trong phương án tài chính của dự án BOT quốc lộ 1K không bao gồm kinh phí vận hành, bảo trì hệ thống chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông. Do đó từ khi đưa vào sử dụng đến nay công trình chưa được đầu tư cải tạo, nâng cấp đã xuống cấp, hư hỏng.

Bộ GTVT Những bất cập trên tuyến quốc lộ 1K
Theo phương án tài chính dự án BOT quốc lộ 1k không bao gồm kinh phí vận hành, bảo trì. (Ảnh: internet).

Để quản lý, bảo trì hệ thống chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông trên tuyến này, ngày 7-10-2016, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh có tuyến quốc lộ 1K đi qua. Trong đó, đề nghị những địa phương này tiếp nhận quản lý, khai thác, vận hành và bảo trì. Tuy nhiên, các tỉnh không đồng thuận.

Sau khi xem xét, ngày 26-10-2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến quốc lộ 1K từ ngày 31-10-2020.

Đến ngày 29-10-2020, nhà đầu tư có văn bản khẳng định sẽ dừng thu phí, nhưng không chịu trách nhiệm đối với các công tác đảm bảo an toàn giao thông, bảo trì, duy tu, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống đèn tín hiệu giao thông... cho tất cả các hạng mục thuộc dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ.

Ngày 11-12-2020, Cục Quản lý Đường bộ IV tạm thời tiếp nhận tuyến đường. Tuy nhiên, do chưa bố trí được kinh phí bảo trì nên trước mắt Cục Quản lý Đường bộ IV chỉ đạo đơn vị bảo trì thực hiện các công việc ảnh hưởng đến an toàn giao thông như: tuần đường, vệ sinh mặt đường, nạo vét hệ thống thoát nước, sửa chữa hệ thống biển báo, phát cây cắt cỏ, sửa chữa các hư hỏng nhỏ trên mặt đường... Sau khi có kinh phí ngành đường bộ sẽ thực hiện công tác đảm bảo giao thông đúng yêu cầu.

“Đối với hệ thống chiếu sáng và công trình hạ tầng đô thị trên quốc lộ 1K trong khu vực đô thị, giai đoạn tiếp nhận quản lý từ dự án BOT về Bộ GTVT, đơn vị sẽ tiếp tục kiến nghị các địa phương tiếp nhận công trình này để thống nhất, thuận tiện trong công tác quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đảm bảo an toàn giao thông...”- Bộ GTVT cho hay.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Bản tin 18h ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Sau hơn 1 ngày trốn khỏi khu cách ly, đến 15 giờ ngày 6/3, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã bắt được 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tại khu vực xã Ia Đal huyện Ia H’Drai.

Ngày 6/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hướng dẫn tổ chức các hoạt động vận tải hành khách (VTHK) nội tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 6/3, theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 8/3. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19.

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc

Sau khi ăn kim chi do người mẹ tự làm, bé xuất hiện tình trạng tím tái cả mặt và tay nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc tiêm vaccine COVID-19 phải đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm.

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho thấy, hôm nay (6/3), chất lượng không khí trên địa bàn thành phố đa phần ở mức trung bình.

Vụ hoản hoạn xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay (6/3) tại Công ty TNHH MTV T. H. S. nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 2 thuộc TP Dĩ An, Bình Dương.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455