Bộ trưởng Trần Hồng Hà lên tiếng việc 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ “chạy” dự án

Liên quan đến việc 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị tố cáo nhận 12 tỷ đồng “chạy” dự án, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao đổi nhanh với báo chí

Trả lời báo chí sáng 28/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về thông tin 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỷ đồng để “chạy” trúng thầu dự án.
Bộ trưởng TNMT khẳng định: “Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển hồ sơ cho công an”.
Bộ trưởng trả lời báo chí 

Theo ông Hà, sự việc này liên quan đến công tác cán bộ nên ngay khi nắm được phản ánh của báo chí, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Vụ Tổ chức cán bộ đã được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra.

“Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển hồ sơ cho các cơ quan liên quan như công an”- ông Hà nhấn mạnh.

Ông Hà cho biết, hiện 2 cán bộ liên quan trực tiếp đến tố cáo nhận 12 tỷ đồng “chạy” dự án đang làm báo cáo giải trình. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang làm việc với các bên có liên quan để xử lý vụ việc ồn ào này
Bộ trưởng TNMT khẳng định: “Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển hồ sơ cho công an”.
Một ủy nhiệm chi tiền tỷ được gửi tới cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.(Ảnh:BVPL)

Trước đó Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam cũng đã lập tổ công tác, làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ thông tin. Tổ công tác cũng đề nghị được làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp có nội dung tố hai cán bộ nhận tiền "chạy" dự án, làm việc với cơ quan báo chí nhận thông tin từ doanh nghiệp phản ánh để đề nghị hỗ trợ, cung cấp thông tin trong quá trình xác minh vụ việc

Như đã biết hai cán bộ bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Bản (SN 1963), Phó giám đốc trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và hải đảo quốc gia và ông Đặng Ngọc Thơm (SN 1964), Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo đơn thư tố cáo được báo chí phản ánh, người tố cáo là ông Trần Văn Viên- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An (trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, có quen biết với 2 cá nhân bị tố cáo.

Cụ thể sự việc, công ty này đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 người nói trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được nhận 1 dự án xây dựng đường giao thông có giá trị 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau gần 2 năm chờ đợi mà không thấy dự án đâu, đại diện công ty này đến đặt vấn đề với ông Bản và ông Thơm để đòi lại số tiền đã chuyển khoản. Hai ông này khất lần, không trả. 

Việt Lâm (T/H)

Bình luận bài viết

Bản tin dịch COVID-19 sáng 6/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 4.009 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM nhiều nhất với 2.563 ca. Đến nay, đã có 8 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.

Thời tiết hôm nay (05/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Ngày 04/8, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tối 5/8, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca mắc mới trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly, nâng tổng số mắc trong ngày lên 71 trường hợp (38 ca tại cộng đồng và 33 ca tại khu cách ly).

Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được 18 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều nước đối tác và các tổ chức quốc tế.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455