Bộ Xây dựng thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chiều 19/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Xây dựng tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ Xây dựng thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam
Lập tổ công tác đặc biệt giúp xây bệnh viện dã chiến ở miền Nam

Theo quyết đinh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã giao Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng là Tổ trưởng và ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục tác chiến phía Nam là Tổ phó thường trực. Tổ công tác đặc biệt này nhằm hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Thành phần tham gia Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng gồm lãnh đạo các đơn vị: Cục Quản lý hoạt động xây dựng; Vụ Khoa học công nghệ và môi trường; Vụ Quy hoạch - Kiến trúc; Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng; Cục Kinh tế xây dựng; Vụ Vật liệu xây dựng; Cục Hạ tầng kỹ thuật; Cục Quản lý hoạt động xây dựng; Viện Khoa học công nghệ xây dựng và Bệnh viện Xây dựng.

Theo nhiệm vụ được giao, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng có nhiệm vụ chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình, phối hợp chặt chẽ với TP Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16 để xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong phạm vi quản lý của Bộ.

Tổ công tác cần thường xuyên báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 và kịp thời xuất đề, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Cùng đó, Tổ công tác đặc biệt còn có nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương chuẩn bị phương án, thực hiện xây dựng các bệnh viện dã chiến; thiết lập các khu cách ly để phòng, chống dịch COVID-19; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp đảm bảo việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh gián đoạn.

Tổ trưởng Tổ công tác có trách nhiệm cụ thể hóa, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tổ công tác; tùy thực tế hình thức có thể huy động lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ hoặc các tổ chức, chuyên gia để tham mưu, triển khai các vấn đề cần thiết cho người phục vụ phòng, chống dịch.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Ngày 31/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ra Công điện số 1063/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 31/7, Bộ Y tế công bố thêm 4.564 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.624 ca, trong đó TP Hồ Chí Minh có 4.180 ca.

Chiều 31/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin tiếp tục ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn thành phố, trong đó có 04 bệnh nhân tại khu cách ly và 21 bệnh nhân phát hiện tại cộng đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455