Tin nóng:

Bộ Y tế đã yêu cầu bệnh viện Việt Pháp báo cáo vụ việc sản phụ tử vong

Sản phụ 24 tuổi đăng ký gói thai sản tại Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội (bệnh viện Việt Pháp), tuy nhiên đã tử vong sau sinh, nguyên nhân được cho là do mất máu quá nhiều.  Bộ Y tế đã yêu cầu bệnh viện Việt Pháp báo cáo nhanh thông tin về sự cố y khoa này.

Cứu chữa 3 ngày không thành công?

Ngày 4/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh về sự cố y khoa gây mất nhiều máu dẫn đến tử vong của sản phụ N.Q. P. (Hà Nội) khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp.

Theo thông tin này, thai phụ đã sử dụng dịch vụ “thai sản và sinh trọn gói” với nội dung “đồng hành với mẹ và bé cho thai kì trọn vẹn với chi phí gần 70 triệu đồng.

Sau khi đăng ký dịch vụ, thai phụ đến viện ngày 1/11 và đã sinh thường vào khoảng 11h ngày 2/11. Sau đó, gia đình phát hiện sản phụ bị ra máu nhiều và báo bác sĩ trực của bệnh viện.

Hà Nội Đẻ theo dịch vụ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp sản phụ tử vong
Lời cầu cứu của người nhà sản phụ.

Lúc này sản phụ bị mất máu rất nhiều nên được bệnh viện chuyển sang khu chăm sóc tích cực, mổ cấp cứu. và đã được cắt tử cung. Tuy  nhiên, sau 3 ngày các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp cứu chữa nhưng bệnh nhân bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong vào ngày 4/11.

Như vậy sau 3 ngày phát hiện mất máu ở sản phụ nhưng sau 3 ngày Bệnh viện Việt Pháp vẫn không cứu chữa thành công dẫn đến sản phụ đã tử vong. Rất may, hiện em bé sức khỏe vẫn bình thường và được chăm sóc tốt.

Bộ Y tế yêu cầu thành lập ngay Hội đồng chuyên môn

Trong sáng này, ngày 5-11, Bộ Y tế đã có công văn số 6038/BYT-BMTE về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Hà Nội Đẻ theo dịch vụ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp sản phụ tử vong
Bệnh viện Việt Pháp, nơi xảy ra vụ việc.

Công văn nêu rõ, ngày 4-11 trên một số trang facebook có đăng bài phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ N.Q.P. khi đến sinh con theo dịch vụ "Thai sản và sinh đẻ trọn gói" tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung nêu trên và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trong ngày 9-11 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P.; Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

Đức Long

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455