Bộ Y tế yêu cầu cung cấp đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị các đơn vị trên cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ đạt chuẩn cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

Bộ Y tế yêu cầu cung cấp đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế ) vừa có văn bản gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; y tế các ngành và các bệnh viện về việc tuân thủ sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, hiện nay, tình hình dịch COVID- 19 đang diễn biết hết sức phức tạp. Số ca nhiễm tại cộng đồng đang tăng cao có thể dẫn đến quá tải và thiếu phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay và sử dụng hiệu quả phương tiện phòng hộ cá nhân phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nghị đề nghị lãnh đạo các đơn vị cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho nhân viên y tế phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

Cùng với sử dụng và thải bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân đúng quy trình, đúng thời điểm, tuyệt đối không mang phương tiện phòng hộ cá nhân khi ăn uống, ngủ, nghỉ.

Các đơn vị đôn đốc, giám sát người bệnh sử dụng khẩu trang y tế và thực hiện các biện pháp 5K; không sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho người bệnh khi nằm viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ nhân viên y tế tuân thủ đúng quy trình sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Không đăng tải nội dung, hình ảnh nhân viên y tế sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân không đúng trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch; cần có đủ và nhanh nhất vaccine phòng bệnh Covid-19; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa… Đây là những chỉ đạo nổi bật của Thủ tướng Chính phủ tuần qua (26-30/7/2021).

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 31/7 đến 06 giờ ngày 1/8, thành phố ghi nhận 18 ca mắc mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 07 ca phát hiện tại cộng đồng.

Từ 0h ngày 2/8, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Dự báo thời tiết 1/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455