Cà Mau có chỉ số tia cực tím gây hại cao nhất cả nước

Sáng ngày 27/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo về chỉ số tia cực tím tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Cụ thể, trong ngày hôm nay, các thành phố bao gồm Hà Nội (6,9), Nha Trang (7,1) đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức cao. Đặc biệt, thành phố Cà Mau có chỉ số UV ở mức rất cao và cao nhất cả nước khi đạt mức 8,7.

Ngoài ra, các thành phố có chỉ số tia cực tím ở mức nguy cơ gây hại cao trong ngày gồm thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ở mức 5.1, thành phố Hội An (Quảng Nam) ở mức 5.7. Trong khi đó, các thành phố còn lại chỉ đạt mức trung bình.

Cà Mau có chỉ số tia cực tím gây hại cao nhất cả nước
Nguồn: TTKTTVQG.

Trong 3 ngày tiếp theo, với các thành phố miền Bắc, phổ biến đều có nguy cơ gây hại trung bình, riêng Hà Nội có nguy cơ gây hại dưới trung bình ở cả 3 ngày tới. 

Tại các thành phố Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số tia cực tím dự báo ở mức cao và rất cao, riêng Huế (Thừa Thiên-Huế) có chỉ số tia cực tím ngày 28/10 ở mức có nguy cơ gây hại trung bình.

Với các thành phố miền Nam, trong 3 ngày tới đều có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức cao, riêng Cà Mau (ngày 30/10) có nguy cơ gây hại rất cao

Duy Mạnh

Bình luận bài viết

Ngày 6/12, tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh đang có ca mắc COVID-19, số ca tử vong gia tăng trong thời gian gần đây, bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đưa ra ý kiến về việc hỗ trợ nhân lực, vaccine và thuốc điều trị cho các tỉnh này.

Dự báo thời tiết ngày 7/12, Tây Bắc bộ và Đông Bắc bộ sáng và đêm trời rét. Vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Bệnh viện dã chiến số 12 ở TP.Thủ Đức hiện đang còn trống sẽ là nơi tiếp nhận, điều trị Covid-19 cho các ca nhiễm biến chủng Omicron trên địa bàn TP. HCM.

Liên quan đến việc hai chiếc sà lan trôi từ thượng nguồn sông Cái về phía khu vực cầu Hà Ra, làm sập toàn bộ đường ống cấp nước sinh hoạt của người dân Bắc Nha Trang, việc bồi thường thiệt hại đến nay vẫn chưa thống nhất.

Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đã giao đơn vị liên quan nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455