Tin nóng:

Các địa phương tích cực phòng chống COVID-19 dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 5/1/2021 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương đã chuẩn bị các khu cách ly tập trung cùng với việc kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới.

Tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh, đồng thời yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã chuẩn bị từ 1 đến 2 khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận khi số lượng công dân nhập cảnh về nước vượt khả năng tiếp nhận tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm việc cách ly phòng, chống dịch đối với công dân Việt Nam tại Lào, Thái Lan nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về nước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên, Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai ngay việc tiếp nhận, tổ chức cách ly tập trung công dân nhập cảnh tại ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh, bắt đầu từ ngày 14/1.

Các địa phương tích cực phòng chống COVID19 dịp Tết Nguyên đán
Các địa phương tại Hà Nội phát nước sát khuẩn cho nhân dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở các nước trong khu vực, nhất là các nước có tuyến biên giới trên bộ, với nhiều đường mòn, lối mở dọc biên giới tiềm ẩn nguy cơ có đối tượng lợi dụng nhập cảnh hoặc tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố sẵn sàng mở lại các khu cách ly tập trung trên địa bàn với chỉ tiêu giường cách ly đã được giao để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Campuchia trở về nếu các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố bị quá tải.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cùng với cơ quan chức năng tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Các lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận người nhập cảnh để quản lý, cách ly theo đúng quy định.

Trong những ngày này, mặc dù giá rét, băng tuyết, bộ đội biên phòng các tỉnh Nghệ An, Hà Giang… vẫn ngày đêm bám sát địa bàn, lập chốt tuần tra nhằm ngăn chặn kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép, nhất là khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Tại Cao Bằng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, UBND các huyện có đường biên giới tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn.

Các lực lượng y tế, quân đội, công an, UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt việc phòng, chống dịch, đồng thời phối hợp kiểm tra, giám sát tất cả các khu vực được lựa chọn làm khu cách ly tập trung, các địa điểm cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị tốt, bảo đảm cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly tập trung, phối hợp với Công an tỉnh và các huyện biên giới chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung.

Là tỉnh có cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh luôn đề cao công tác phòng chống dịch.

Theo lãnh đạo ngành y tế tỉnh Tây Ninh, thời gian qua người Việt Nam từ nước ngoài về nước nhập cảnh qua cửa khẩu ở Tây Ninh tăng đáng kể, đặc biệt, trong 3 ngày gần đây (9, 10, 11/1), tỉnh đã tiếp nhận cách ly trung bình từ 100-110 người/ngày.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hải quan tỉnh bổ sung cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, bảo vệ… tham gia trực phòng, chống dịch.  Các huyện và các đơn vị liên quan bảo đảm an ninh trật tự và kiểm soát chặt chẽ người cách ly tại khu cách ly tập trung (huyện Bến Cầu) nhằm tránh tình trạng người nhập cảnh trốn cách ly.

Trước đó, ngày 11/1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 83 cán bộ, chiến sĩ thuộc BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận đến nhận nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển 139 hộp pháo nổ từ Cao Bằng về Hòa Bình, để giao cho người mua tiêu thụ trong dịp Tết.

Sáng sớm nay (18/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ngày và đêm nay (18/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Nhà chức trách Nga thông báo sẽ mở lại đường bay giữa Moscow với thủ đô các nước Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar kể từ ngày 27/1. Quyết định này được thông qua sau khi 4 nước đạt được một số tiêu chuẩn nhất định về phòng chống dịch bệnh.

Cơ quan chức năng đã phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh) nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng đường tiểu ngạch biên giới Campuchia.

Trong số những người bị bắt giữ có 17 nam và 18 nữ. Họ chủ yếu là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức kiểm tra nồng độ cồn các xe ô tô theo kinh nghiệm quốc tế. Mô hình này giúp cho cảnh sát giao thông kiểm tra được nhiều người điều khiển phương tiện hơn mà không bị dồn ứ.

Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 25/1 đến 2/2.

Chiều nay (17/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo: Chiều tối và đêm nay (17/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455