Tin nóng:

Các quy định về kinh doanh phòng net

Phòng net là tên thường gọi của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trò chơi điện tử bao gồm cả trò chơi trực tuyến (online games) và trò chơi sử dụng các máy không kết nối với mạng Internet; không bao gồm trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Hoạt động kinh doanh phòng net được quy định chi tiết tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng đại lý Internet và thông tin mạng và Thông tư 23/2013/TT-BTTTT quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

 1. Điều kiện kinh doanh phòng net

Phòng net phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Thứ nhất, về địa điểm kinh doanh phòng net: Phải được đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật; có hợp đồng đại lý Internet (trừ trường hợp điểm truy cập Internet công cộng của doanh nghiệp và trường hợp điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, sân bay, bến tàu, bến xe, quán cà phê và các điểm công cộng khác nếu không thu cước) và phải cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tối thiểu là 200m;

- Thứ hai, về cơ sở vật chất:

+ Tổng diện tích các phòng máy tối thiểu là 50m2 đối với khu vực đô thị loại đặc biệt, loại I, loại II, loại III; 40 m2 đối với các đô thị loại IV, loại V và 30m2 đối với các khu vực khác;

+ Phòng phải đảm bảo đủ ánh sáng với độ chiếu sáng đồng đều và phù hợp;

+ Có biển hiệu theo quy định pháp luật;

+ Đảm bảo có đầy đủ thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy nổ.

2. Thủ tục xin phép hoạt động phòng net

Phong net phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trước khi hoạt động. Thủ tục xin phép hoạt động phòng net thực hiện như sau:

- Hồ sơ: Tổ chức cá nhân phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

+ Giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (bản sao chứng thực;

+ Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ phòng net đối với trường hợp chủ phòng net là cá nhân hoặc người quản lý phòng net đối với trường hợp chủ phòng net là tổ chức, doanh nghiệp.

+ Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Sở Thông tin và Truyền thông cấp tỉnh hoặc UBND cấp huyện;

+ Thời hạn giải quyết hồ sơ: 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cung cấp trò chơi điện tử công cộng; trường hợp không cấp thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày cấp. Lưu ý là phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trước thời hạn hết hạn của Giấy chứng nhận tối thiểu 20 ngày.

Mọi thông tin thắc mắc về kinh doanh phòng net và các vấn đề khác có liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đàu tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Tiền Phong: 1900 6289

Nguyễn Loan

Bình luận bài viết

Bình luận

Liên quan đến các gói bảo hiểm Covid-19 do các doanh nghiệp đưa ra thời gian gần đây gặp nhiều ý kiến không đồng tình bởi Bảo hiểm COVID-9 là toan tính trục lợi trên sự lo lắng, bất an của xã hội.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 87/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 116/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống rửa tiền.

Nhân dịp chào mừng ngày 30/4 – 1/5 tới đây, Công ty TNHH Luật Khoa Tín (Luật Khoa Tín) triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ, ưu đãi đối với doanh nghiệp mới thành lập và thay đổi nội dung đăng ký trên địa bàn TP Hà Nội.

Cổ tức là khoản lợi nhuận ròng được trả cho mỗi cổ phần bằng tiền mặt hoặc bằng tài sản khác từ nguồn lợi nhuận còn lại của công ty cổ phần sau khi đã thực hiện nghĩa vụ về tài chính. Việc chi trả cổ tức cho các cổ đông công ty phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành.

Từ ngày 01/07/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (có hiệu lực ngày 01/07/2016). Tại văn bản này, lần đầu tiên Cơ quan quản lý nhà nước đã thừa nhận các hoạt động: xăm, phun, thêu thẩm mỹ chỉ được hoạt động tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức theo hình thức: Cơ sở dịch vụ y tế.

Cho người nước ngoài thuê nhà không còn là việc hiếm gặp hiện nay, khi mà xã hội và nền kinh tế của Việt Nam đã phát triển và hội nhập hơn. Đối với những cá nhân muốn cho người nước ngoài thuê nhà thì phải làm thủ tục gì? Có cần phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thuế môn bài không phải loại thuế xa lạ, những đối tượng nộp loại thuế này chủ yếu là doanh nghiệp; hộ kinh doanh, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp vì không muốn người lao động tự ý chấm dứt hợp đồng hoặc một số nguyên nhân muốn đe dọa nên người sử dụng lao động đã giữ những giấy tờ gốc về bằng cấp,… của người lao động. Điều này làm cho người lao động luôn ở trong tình thế bất an, không thể chấm dứt hợp đồng để xin làm công việc khác vì hồ sơ không đầy đủ.

Để được hoạt động những ngành nghề có điều kiện, doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng những nhu cầu tối thiểu mà pháp luật đề ra. Những điều kiện này sẽ phụ thuộc vào tính chất, quy mô của từng ngành nghề. Ở đây, chúng tôi sẽ tư vấn về những bước để doanh nghiệp có thể hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455