Cẩm Phả: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, cùng với cử tri cả nước cử tri thành phố Cẩm Phả sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm, kỳ 2021-2026. Đến nay, cùng với chuẩn bị các bước theo quy định, thành phố Cẩm Phả đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn.

Cẩm Phả Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026
Cẩm Phả: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Triển khai Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 16/3/2021 về việc về thông tin, tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Thành phố (sau đây gọi tắt là Cuộc bầu cử), UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các phường xã, các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, các đơn vị ngành than trên địa bàn...tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền trực quan chào mừng Cuộc bầu cử. Cẩm Phả Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Đến thời điểm hiện tại, Thành phố cơ bản đã triển khai xong công tác tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính, các vòng xuyến, nút giao thông, 174/174 điểm bỏ phiếu... với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: pano, cờ, cụm mô hình cổ động, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn thả...

Cẩm Phả Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Cùng với đó, căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và hệ thống truyền thanh cơ sở được Thành phố chỉ đạo triển khai ngay sau khi Tiểu ban Thi đua tuyên truyền ban hành Kế hoạch. Cổng thông tin điện tử thành phần thành phố và các trang fanpage chính thống của Thành phố: Baitulongbay, Kỷ luật và Đồng tâm, DDCI Cẩm Phả và các fanpage của các Hội, đoàn thể từ Thành phố đến phường xã hầu như ngày nào cũng đăng bài, chia sẻ các tin bài về công tác bầu cử trên địa bàn. Các tin, bài tập trung chủ yếu vào tuyên truyền bộ câu hỏi về bầu cử, cẩm nang bầu cử, các hoạt động chỉ đạo, triển khai công tác bầu cử, tiểu sử các ứng cử viên, các văn bản chỉ đạo của UBBC các cấp...

Cẩm Phả Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Cẩm Phả Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026Đặc biệt xác định công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an thành phố, UBND các phường xã thường xuyên theo dõi, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội đặc biệt trong giai đoạn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND TP các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chú trọng nắm dư luận trước những vấn đề báo chí, truyền thông phản ánh, các thông tin xấu, độc... đặc biệt là trên mạng xã hội. Qua theo dõi, nắm bắt đến nay trên địa bàn Thành phố chưa có các thông tin, dư luận trái chiều...về Cuộc bầu cử.

Cẩm Phả Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Trong những ngày tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền các bước triển khai công tác bầu cử của UBBC tỉnh Quảng Ninh và UBBC Thành phố; duy trì các trang trí tuyên truyền trực quan hiện có. Rà soát, thay thế các hình thức tuyên truyền trực quan (Cờ các loại, phướn thả, băng rôn, khẩu hiệu) đã cũ, bạc màu...; vận động 100% các hộ dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn treo cờ Tổ quốc...đảm bảo trang hoàng, rực rỡ; tăng cường tin, bài, thời lượng tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống truyền thanh cơ sở, mạng xã hội. Đồng thời tổ chức kiểm tra công tác triển khai của các phường xã. Tạm dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật và tất cả các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Du lịch chào mừng cuộc bầu cử nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Thúy

Bình luận bài viết

Sáng ngày 19/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết Nghệ An có thêm 4 trường hợp mắc C0VID-l9. Các trường hợp dương tính này đều là F1 đã được cách ly.

Thị trường nông sản ghi nhận giá lúa vẫn tiếp tục đi ngang. Giá gạo xuất khẩu cũng tạm thời ổn định sau phiên giảm. Duy chỉ có giá gạo nguyên liệu đi xuống do chịu nhiều áp lực.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM cho biết, thông tin lan truyền trên mạng về việc TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 là sai sự thật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An quyết định cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 19/6 cho đến khi có quyết định mới.

Bản tin sáng 19/6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bắc Ninh (15), Nghệ An (13), Bình Dương (12), Bắc Giang (9), Tiền Giang (3), Hà Tĩnh (1), Đà Nẵng (1); trong đó 86 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nhìn chung tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Chỉ số tia UV lên mức cao, cảnh báo nguy hại cho người dân.

Chiều 18/6, Bộ Y tế công bố thêm 62 ca mắc mới (BN12353-12414), trong đó, 3 ca cách ly sau nhập cảnh, 59 ca lây nhiễm trong nước

Dự báo thời tiết đêm nay 18/6 và ngày mai 19/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Nam tài xế lái xe tải ra nhà một người dân ở huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) mua vải thiều. Khi chủ nhà mắc Covid-19, người này đi xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455