Tin nóng:

Cấm xe chạy ban đêm trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan đề nghị không cho phương tiện lưu thông ban đêm trong thời gian thông xe tạm cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết 2021.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 4/1/2021 tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đầu tư theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND tỉnh Tiền Giang được thông tuyến. 

Nhà đầu tư tự nguyện cam kết cho phép một số loại ôtô được lưu thông hạn chế phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong dịp Tết Tân Sửu.

Do công trình chưa chính thức nghiệm thu hoàn thành nên trách nhiệm tổ chức giao thông hiện nay thuộc về nhà đầu tư, nhà thầu thi công và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cấm xe chạy ban đêm trên cao tốc Trung LươngMỹ Thuận
Cấm xe chạy ban đêm trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang và Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận khẩn trương đánh giá tình hình giao thông trên quốc lộ 1 và các tuyến đường bộ đang khai thác trong khu vực. Xác định trường hợp cần thiết lưu thông tạm thời trên tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm thu hút một phần lưu lượng phương tiện, khắc phục tình trạng quá tải và ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1 và các tuyến đường bộ trong khu vực, xây dựng và thực hiện phương án tổ chức giao thông phù hợp yêu cầu thực tiễn và quy định pháp luật (thống nhất với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an trước nếu cần thiết), bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện lưu thông tạm thời trên tuyến.

Trong đó cần đặc biệt chú ý xác định cụ thể: loại ôtô được phép lưu thông, vận tốc khai thác tối đa cho phép, thời gian cho phép lưu thông trong ngày (đề nghị không cho phép lưu thông vào ban đêm) và thời hạn cho phép lưu thông tạm thời.

Sẵn sàng phương án chỉ huy, hướng dẫn giao thông và cứu hộ cứu nạn để khắc phục nhanh nhất các sự cố về người, phương tiện tham giao giao thông và kết cấu hạ tầng trên tuyến. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm các quy định pháp luật, các chỉ đạo của trung ương và địa phương về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình triển khai thực hiện phương án lưu thông tạm thời.

Thực hiện tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin về phương án tổ chức giao thông khi lưu thông tạm thời trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để người dân, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp có hoạt động giao thông trong khu vực biết thực hiện.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, kịp thời và sẵn sàng phương án hỗ trợ các cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang và Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động của ôtô lưu thông trên tuyến.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Thời tiết ngày mai, khu vực Hà Nội gần sáng có mưa nhỏ rải rác. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa với mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng kết nối nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khởi công tháng 12/2021.

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vừa mật phục, vây bắt vụ vận chuyển 2kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 tỉnh Đồng Tháp ngày 2/3 đã ghi nhận thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Tỉnh Khánh Hoà quyết định thu hồi lại 10.000m2 mặt nước biển ở tại khu Bãi Dương, phía đông đường Trần Phú thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang trước đây cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng.

Ngoài những nhu cầu mới về phong cách sống, giới tinh hoa ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chốn an cư của mình. Đó phải là những căn hộ cao cấp, nơi thư giãn tận hưởng được nâng tầm thành một nghệ thuật sống.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 17-HD/BTGTU về tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Ngày 2/3, Ông Hoàng Mạnh Huỳnh- Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ chế mìn đánh cá, khiến 7 người bị thương.

Ngày 2-3, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm giữ 2 xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455