Cần làm rõ việc Điện lực Kim Sơn cắt điện nhưng không thông báo cho người dân

Nhiều xã trên địa bàn huyện Kim Sơn bị Điện lực Kim Sơn cắt điện vào đêm 17/5 nhưng không thông báo trước, đặc biệt trong thời tiết nóng nực như hiện nay.

Phản ánh của nhiều người dân, các xã trên địa bàn huyện Kim Sơn (Ninh Bình) như Thượng Kiệm, Lưu Phương, Kim Trung... đã bất ngờ bị mất điện trên diện rộng khiến nhiều gia đình bị ảnh hưởng do thời tiết nóng bức.

Sự cố đường dây 110 KV gây mất điện trên diện rộng tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình

Theo người dân, do mất điện suốt nhiều giờ đồng hồ nên họ đã liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng của Điện lực Kim Sơn (Ninh Bình) để khiếu nại và hỏi nguyên nhân cắt điện nhưng đều không nhận được hồi đáp.

Anh Vũ Hoài V. (xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn) bức xúc: "Họ cắt điện không thông báo trước kế hoạch. Trời thì nóng bức mà cắt điện suốt đêm thì không khác gì tra tấn người dân".

"Gọi điện đến CSKH và đường dây nóng để hỏi thì chỉ thấy chuông mà không ai bắt máy. Cắt điện không thông báo cũng không giải thích lý do vì sao cắt điện. Không hiểu bên điện lực họ làm ăn kiểu gì", một người dân bức xúc.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo PC Kim Sơn (Ninh Bình) xác nhận việc mất điện trên diện rộng trong khu vực Điện lực Kim Sơn quản lý.

PC Kim Sơn có phản hồi muộn về sự cố mất điện. (Ảnh người dân cung cấp)

Theo vị đại diện PC Kim Sơn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự cố xảy ra tại Trạm biến áp 110KV đặt trên địa bàn xã Thượng Kiệm (Kim Sơn, Ninh Bình) đã làm ảnh hưởng đến đường truyền và lưới điện toàn khu vực.

"Sự cố xảy ra từ lúc 0h đến 5h sáng 17/5 đã khắc phục xong. Đây là nguyên nhân bất khả kháng nên không thể xử lý ngay được", Đại diện Điện lực Kim Sơn khẳng định.

Theo quy định, bên bán điện được ngừng, giảm mức cung cấp điện trong các trường hợp theo Điều 14 Nghị định 137/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, đề nghị PC Ninh Bình, Tổng Cty Điện lực Miền Bắc cần làm rõ trách nhiệm khi người dân liên hệ tới số đường dây nóng của PC Kim Sơn nhưng không được phản hồi.

Yên Bài - Minh Châu

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455