Cần Thơ hạ mức giãn cách xã hội sau hơn 2 tháng "đóng cửa"

Khuya muộn ngày 23/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, đã ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ ngày hôm nay (24/9), áp dụng thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Trừ các các phường An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh của quận Ninh Kiều; các phường Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú của quận Cái Răng tiếp tục áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16 cho đến ngày 1/10.

Trong thời gian này, người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15, không được di chuyển vào địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16. Trừ trường lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ, nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động chở khách công cộng, chợ đầu mối, chợ truyền thống, sự kiện lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch...

Cần Thơ hạ mức giãn cách xã hội sau hơn 2 tháng đóng cửa
Khu vự phong toả khách sạn Ninh Kiều Riverside Cần Thơ hồi tháng 7/2021.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch, không quá 10 người trong một thời điểm. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống chỉ được bán hàng mang đi.

Các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; chợ; hoạt động sự kiện, tham quan, du lịch; tôn giáo; hàng hóa không thiết yếu sẽ tiếp tục tạm dừng. Đám tang, đám cưới tập trung không quá 20 người, bảo đảm khoảng cách và phải được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, hạn chế tổ chức ăn uống.

Doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất hoạt động theo kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và phương án do UBND TP ban hành. Cơ quan, công sở làm việc trở lại bình thường, các cuộc họp, hội nghị... không quá 20 người trong một phòng.

Riêng đối với 9 phường áp dụng Chỉ thị 16, phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND thành phố.

UBND các quận, huyện căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định thực hiện các biện pháp bổ sung hoặc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức tăng, giảm đối với phường, xã, thị trấn, ấp, khu vực. Tiếp tục tầm soát, xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm trong cộng đồng đối với vùng, đối tượng có nguy cơ cao.

Sở Giao thông vận tải, Công an TP Cần Thơ phối hợp với các địa phương kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố, tuyệt đối không để người điều khiển và người đi cùng trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa mang nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào thành phố. Đồng thời, ưu tiên bố trí luồng xanh cho phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu.

Minh Phú

Bình luận bài viết

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo các đơn vị sớm làm rõ nguyên nhân sự việc 50m bao tường của một trường cấp 2 tại huyện M'Đrắk bị đổ sập sau cơn mưa.

Sau thông tin phản ánh của báo chí về việc nhiều địa phương trong tỉnh Bình Dương đã chi nhầm đối tượng được hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, chiều 23/10, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức buổi họp báo.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT nêu ý kiến về việc giao cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu theo phương thức PPP.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ vẫn trở rét vào sáng sớm và chiều tối, còn giữa ngày thì nắng ấm do nhiệt độ tăng nhẹ.

Mặc dù được cấp phép để xây dựng các ki ốt chợ hoa theo kết cấu khung nhôm, nhà kính và mái vòm sử dụng để bán hoa tươi tại Chợ Bảo Lộc nhưng chủ đầu tư lại xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 phản cảm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455