Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 170 cán bộ sân bay và nhân viên y tế

Ngày 29/01, y tế Cần Thơ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với cán bộ sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và các nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Theo đó, có khoảng 170 cán bộ tại khu cách ly, cán bộ công an cửa khẩu, hải quan, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đặc biệt, đối với lực lượng cán bộ tại khu cách ly và tại sân bay khi tiếp nhận các chuyến bay có trường hợp dương tính với Covid-19, đều tổ chức xét nghiệm toàn bộ cho các trường hợp làm nhiệm vụ đón, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính.

Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm Covid19 cho 170 cán bộ sân bay và nhân viên y tế
Các cán bộ sân bay làm nhiệm vụ tại cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ông Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, cho biết: Trong lần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 này, được xem là lần tổng rà soát trước dịp Tết.

Trong ngày 28/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Cần Thơ cũng có công văn khẩn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Trong đó, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhiệt độ và tình trạng sức khỏe của 100% hành khách trên các chuyến bay quốc tế và quốc nội đến cảng bắt đầu từ ngày 28/01.

Trong công văn nêu rõ, yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Theo báo cáo nhanh của Sở y tế Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 28/01/2021, tại thành phố Cần Thơ, số trường hợp điều trị khỏi Covid -19 là 10 trường hợp, cả 10 trường hợp đều là nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly tập trung. Hiện, số trường hợp đang cách ly tập trung là 207 người, trong đó có 22 người cách ly tại cơ sở lưu trú có trả phí đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. Số người đang trong thời gian 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn là 18 người.

Đức Mạnh

Bình luận bài viết

Bình luận

Bản tin 18h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ghi nhận tại Hải Dương; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Đồng Tháp

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 26-2, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam

Trưa 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 (Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, Hải Dương) tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên từ Kim Thành chuyển đến. Trong thời gian tới, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang.

Ngày 26/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị quyết 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19. Trong đó, quy định cụ thể 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vaccine COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký các quyết định bổ nhiệm giám đốc 4 Sở gồm: Y tế, Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ và bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND thành phố.

Sáng 26/02, tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã diễn ra buổi tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vắc xin Nanocovax thử nghiệm trên cơ thể người, những người đăng kí tiêm sẽ được khám sàn lọc và xét nghiệm theo quy trình mới thực hiện tiêm.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư tỉnh Đắk Lắk - Bùi Văn Cường đã đến thăm hỏi, động viên và yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện phải nâng tầm phát triển nhằm tiến tới là nơi chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của vùng Tây Nguyên.

Vào Xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455