Cần Thơ: Shipper được hoạt động từ 6h đến 18h và được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí

UBND TP Cần Thơ đã quy định nhân viên giao hàng (Shipper) được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, định kỳ 3 ngày/lần và hoạt động từ 6h-18h hàng ngày.

Ngày 4/8, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè, ký quy định quản lý hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper), trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cụ thể, UBND tỉnh Cần Thờ quy định rõ về số lượng hoạt động, phải rà soát đội ngũ nhân viên shipper của đơn vị và thực hiện điều chỉnh giảm xuống còn 30% số lượng nhân viên đang quản lý.

Các đơn vị quản lý phải liên hệ với ngành y tế trên địa bàn thành phố để xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần cho các shipper.

Cần Thơ Shipper được hoạt động từ 6h đến 18h và được xét nghiệm SARSCoV2 miễn phí
Shipper tại Cần Thơ được hoạt động từ 6h đến 18h và phải mang theo iấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khi di chuyển trên đường các shipper phải mang theo giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn thời hạn trong vòng 3 ngày. Các shipper chỉ được phép hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày.

Nhân viên giao hàng chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, còn trường hợp giao hàng liên quận, huyện khi vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ cho các bệnh viện dã chiến.

TP Cần Thơ yêu cầu ngoài các giải pháp nhận diện như hiện nay thông qua đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, các đơn vị chủ động triển khai ngay làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của đơn vị cho từng shipper.

Đồng thời, ứng dụng công nghệ nhận diện thông qua mã QR Code hiển thị đầy đủ thông tin shipper, phương tiện di chuyển. Riêng các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi...), các đơn vị quản lý tập hợp, đăng ký danh sách nhân viên gửi Sở Công thương xác nhận.

Được biết, việc đưa ra quy định trên trong bối cảnh Cần Thơ ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang gia tăng mà nguyên nhân chính là do hoạt động đi lại của người dân chưa được kiểm soát chặt chẽ, di chuyển nhiều qua các địa bàn quận, huyện khác nhau. 

Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Công Thương theo dõi, hướng dẫn các đơn vị quản lý, cung ứng dịch vụ nhân viên giao hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động.

Sở Y tế tổ chức hướng dẫn các cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho đội ngũ nhân viên giao hàng đang hoạt động.

Hiện TP Cần Thơ cũng chưa quy định cấm người dân ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau như một số địa phương tại miền Tây đang thực hiện.

Thành Thành

Bình luận bài viết

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Dự báo thời tiết đêm nay 26/9 và ngày mai 27/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Đi thăm người thân, trên đường trở về nhà thì 3 cha con ở Gia Lai bị nước lũ cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể người cha còn 2 con nhỏ vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 746.678 ca nhiễm, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.587 ca nhiễm).

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455