Canh rau sắn nấu cá - Đặc sản bình dị của người dân Phú Thọ

Canh rau sắn nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình người của vùng đất trung du Phú Thọ.

Cây sắn còn được gọi là cây khoai mì là loại cây lương thực, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây sắn được trồng nhiều nơi nhất là các tỉnh Bắc Bộ. Cây sắn không chỉ trồng để lấy củ mà ngọn, lá còn được dùng làm rau ăn rất ngon và sạch.

Ngọn cây sắn (sắn đỏ) được thu hái để muối làm dưa chua rồi chế biến các món như: Rau sắn chua hầm xương, nấu canh cá, xào tỏi, kho cá...

Canh rau sắn nấu cá  Đặc sản bình dị của người dân Phú Thọ
Canh rau sắn nấu cá  Đặc sản bình dị của người dân Phú Thọ
Canh rau sắn nấu cá  Đặc sản bình dị của người dân Phú Thọ

1. Nguyên liệu

- Rau sắn muối chua

- Cá tươi

-Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt...

- Hành, tỏi, ớt...

Canh rau sắn nấu cá  Đặc sản bình dị của người dân Phú Thọ

2. Cách làm

- Bước 1: Cá tươi làm sạch, ướp gia vị, hành. Tỏi đập dập cho vào chảo dầu phi thơm, cho cá đã làm sạch đảo cùng dầu nóng đến khi cá săn lại rồi cho ra đĩa.

- Bước 2: Rau sắn muối chua rửa sạch, vắt hết nước xào sơ cùng dầu ăn, hành tỏi, ớt, nêm nếm gia vị... xào khoảng 5 phút cho rau sắn thấm đều gia vị.

- Bước 3: Cho nước vào, đun cùng rau sắn khi nước sôi thì tiếp tục cho cá vào đun đến khi cá nhừ (càng đun lâu càng ngon), nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

3. Thành phẩm

Canh rau sắn nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình người của vùng đất trung du Phú Thọ. Canh rau sắn có mùi thơm nồng đặc trưng, vị bùi bùi, chua chua của rau sắn, ngọt đậm đà của cá tươi.

Canh rau sắn nấu cá  Đặc sản bình dị của người dân Phú Thọ

Hãy cùng vào bếp để nấu món ngon, lạ miệng này cho bữa cơm gia đình nhà bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Từng miếng cơm bọc trứng cút chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, cơm bên trong mềm dẻo ăn kèm với trứng cút thơm ngậy hết ý. Món ăn này chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là ngon nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455