Cấp sổ đỏ sai, nhiều cán bộ ở TP. Đà Lạt bị kiểm điểm

4 cán bộ của TP. Đà Lạt và UBND phường 3 phải kiểm điểm trách nhiệm vì tham mưu cho UBND thành phố cấp sổ đỏ sai quy định cho ông Đ.V.T và bà T.T.T dẫn đến phải thu hồi.

UBND TP. Đà Lạt vừa có văn bản giao Phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ có liên quan trong việc tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số CU 490048 với diện tích hơn 200m2 (đất ở đô thị) cho ông bà Đ.V.T và T.T.T tại thửa đất 998, tờ bản đồ số 29 (D94-III), đường Ba Tháng Tư, phường 3. Việc cấp sổ đỏ này đã xảy ra tình trạng khiếu nại vì diện tích của sổ đỏ này chồng lên phần đường 4m của một công ty.

Sau khi Thanh tra, UBND thành phố xác định việc cấp đất cho ông bà Đ.V.T và T.T.T không đảm bảo theo quy định, không đủ điều kiện được cấp; do đó, đã tiến hành thu hồi cuốn sổ đỏ trên.

Theo đó, bà Lê Trương Tường Vy (Phó phòng TN&MT Đà Lạt, nguyên chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND TP. Đà Lạt) và ông Triệu Đình Sơn Long, nguyên công chức Địa chính - Xây dựng và Môi trường phường 3 (nay chuyển sang làm việc tại phường 1) bị kiểm điểm vì chưa thực hiện đúng chức trách, công vụ. Ông Nguyễn Đức Trung (Phó Phòng TN&MT Đà Lạt) và ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch UBND phường 3) bị kiểm điểm vì thiếu trách nhiệm.

Cấp sổ đỏ sai nhiều cán bộ ở TP Đà Lạt bị kiểm điểm
UBND TP. Đà Lạt đã ban hành thông báo thu hồi sổ đỏ đã cấp cho ông Đ.V.T và bà T.T.T đường Ba Tháng Tư, phường 3

Trước đó, vào năm 2018, bà Vy là người trực tiếp tham mưu cho UBND TP. Đà Lạt ban hành văn bản trả hồ sơ cấp sổ đỏ cho ông Đ.V.T và bà T.T.T tại thửa 998. Đến năm 2020, bà Vy lại tham mưu cấp sổ đỏ cho những người này. 

Được biết, hộ bà T. còn nhiều lần bị phát hiện lấn chiếm đất rừng phòng hộ (thuộc lô C, khoảnh 2, TK 266) và vi phạm trật tự xây dựng trên Đồi Lộng gió này. Từ năm 2016, UBND TP. Đà Lạt đã yêu cầu lực lượng chức năng tháo dỡ công trình vi phạm, giải tỏa đất rừng tại khu vực này nhưng không được xử lý triệt để.

Đến năm 2020, lại xảy ra 2 vụ tương tự tại đây với diện tích đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm từ 235m2 đến hơn 700m2 để xây dựng kè đá dài 35m, cao 50cm; trồng gần 200 cây tùng, đào và mai anh đào. Ban quản lý rừng Lâm Viên phối hợp với Hạt Kiểm lâm TP. Đà Lạt và UBND phường 3 tiến hành giải tỏa số cây trồng và công trình xây dựng trái phép trên đất rừng.

Mới đây, lực lượng chức năng lại phát hiện, lập biên bản việc lấn chiếm đất rừng trên đồi Lộng gió với diện tích khoảng 150m2. Tại hiện trường, đất rừng được rào bao quanh trồng tùng, bao lưới đen, trồng hoa. Sát cạnh đó, có một căn nhà tạm bằng tôn diện tích 9m2 mới dựng trái phép. Khu đất rừng bị lấn chiếm nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 20 (đường Ba Tháng Tư), nơi mà trị giá 1m2 đất lên đến hơn 100 triệu đồng.

UBND TP. Đà Lạt giao cho UBND phường 3 nghiêm túc kiểm tra, lập hồ sơ xử lý đối với hành vi lấn chiếm đất rừng; xây dựng kế hoạch cưỡng chế đối với phần diện tích cơi nới để tạo mặt bằng kinh doanh quán cà phê WinHill của hộ bà T; lập hồ sơ xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại thửa 998.

Tuy nhiên đến nay, những sai phạm này của hộ bà T. vẫn chưa được chính quyền địa phương xử lý triệt để. 

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Một nhóm người tại Quảng Ngãi đã dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Sáng 18/10, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 3 để bàn và thông qua nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến kinh tế, ngân sách, đô thị. Trong đó, UBND TP.HCM trình tờ trình HĐND TP đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455